sao-cach-dien-ung-cach-dien-gang-tay-cach-dien-bo-tiep-dia

Sào cách điện, ủng cách điện, găng tay cách điện, bộ tiếp địa

Bhldbaochau 03/09/2019

Sào cách điện, Ủng cách điện, Găng tay cách điện, Bộ tiếp địa

Ngành điện là một trong những ngành nghề có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao do môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với điện áp cao gây nguy hiểm cho người lao động. Chính vì vậy các công ty, xí nghiệp sản xuất, lắp ráp hay có liên quan đến điện đều phải trang bị các thiết bị an toàn ngành điện để đảm bảo an toàn cho người lao động. Các thiết bị an toàn ngành điện bao gồm:  

  1. Thảm cách điện

Thảm cách điện được sử dụng để phủ sàn nhằm bảo vệ người lao động khỏi sự truyền dẫn điện từ các thiết bị điện. Đặc điểm của thảm cách điện: thảm được làm từ chất liệu cao su nên có khả năng cách điện tốt. Các công ty hiện nay sử dụng công nghệ lưu hóa cao su cùng chất tĩnh điện nên rất an toàn và cần thiết để sử dụng rộng rãi trong môi trường làm việc có nguy cơ cao. Thảm cách điện được cấu tạo bởi lớp cao su mềm 2 lớp, mặt trên là lớp chống tĩnh điện dày 0,5mm, mặt dưới cùng là lớp truyền dẫn điện dày 1,5mm. Thảm cách điện được ưu tiên sử dụng bởi lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng và có khả năng làm giảm tiếng ồn trong quá trình làm việc, giúp nâng cao năng suất lao động. Khi sử dụng thảm cách điện cần chú ý để thảm ở nơi khô ráo, sạch sẽ; nếu thảm bị ướt phải sấy khô ở nhiệt độ 60 độ C trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình sử dụng phải định kỳ thử khả năng cách điện chu kỳ 2 năm 1 lần bằng điện áp 20kV trong vòng 1 phút. Trong môi trường làm việc, tùy vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp như thảm cách điện hạ áp, thảm cách điện trung áp hay thảm cách điện cao áp để giảm thiểu mức chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất.

  1. Găng tay cách điện

Đây là phương tiện bảo hộ cá nhân giúp phòng ngừa tai nạn điện giật, ánh sáng hồ quang và luồng hồ quang. Các găng tay cách điện được lưu hành trên thị trường hiện nay đều phải qua thử nghiệm điện áp bởi cơ quan chức năng vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người lao động. Hầu hết các loại găng tay cách điện hiện nay đều được làm bằng chất liệu cao su tự nhiên, một vài loại được kết hợp thêm chất liệu da để tăng thêm độ thoải mái cho người dùng cũng như độ bền của sản phẩm. Tùy thuộc vào môi trường điện tiếp xúc mà bạn có thể lựa chọn loại găng tay phù hợp, găng tay cách điện hạ áp, trung áp và cao áp. Tuy nhiên, cả 3 loại đều có khả năng chống mài mòn hiệu quả. Mặc dù vậy, khi sử dụng cần chú ý không sử dụng sai mục đích của găng tay. Ví dụ, găng tay cách điện hạ áp thì không được sử dụng trong môi trường điện trung áp hay cao áp vì chúng không có khả năng bảo vệ an toàn cho người lao động khi có nguồn điện trung/cao áp.

  1. Giày cách điện
Trước khi bước vào môi trường làm việc có nguy cơ cao như nhà máy thủy điện hay môi trường có chứa nguồn điện thì người lao động bắt buộc phải trang bị giày cách điện. Người ta sử dụng chất liệu PU hoặc cao su để sản xuất giày cách điện với khả năng cách điện tốt, chống trơn trượt giúp người lao động di chuyển dễ dàng và không gây đau nhức.
  1. Ủng cách điện
Ủng cách điện được sử dụng rất thích hợp cho kỹ sư, thợ điện hay công nhân cơ khí, giúp bảo vệ hoàn toàn đôi chân khi phải làm việc trong môi trường có nguy cơ cao về rò rỉ hay truyền tải điện. Ủng cách điện có vỏ ngoài làm bằng cao su tổng hợp, có khả năng chống trơn trượt tốt, chống đinh, dầu, hóa chất, chống tổn thương ngón chân, chống sốc và cách điện cao thế.
  1. Sào cách điện
Sào cách điện là vật dụng không thể thiếu trong ngành điện lực. Sào cách điện chất lượng tốt phải được làm từ vật liệu nhựa composite cap cấp, có khả năng cách điện cực tốt, cấu tạo thành 3 đoạn có thể lồng vào nhau nên có thể thu gọn hay tách rời thành đoạn ngắn.
  1. Tiếp địa di động
Bộ tiếp địa  là một bộ dụng cụ sử dụng trong trường hợp cần thiết khi người thợ điện phải leo lên cột điện mà có sự cố đột xuất nào đó xảy ra. Bộ tiếp địa di động phải được sản xuất từ các vật liệu cao cấp, đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu kỹ thuật và phải có chứng nhận an toàn ngành điện do trung tâm tiêu chuẩn đo lường Việt Nam cấp. Bộ sản phẩm này gồm: sào cách điện và dây tiếp địa. Trong đó, dây tiếp địa được làm bằng đồng trần, bên ngoài bọc nhựa PVC tổng hợp trong suốt. Mỏ kẹp được là từ hợp kim nhôm và kẹp đất làm bằng đồng vàng. Ngoài ra còn có túi đựng và cọc tiếp đất.
  1. Mũ cách điện
Mũ cách điện bên cạnh tính năng bảo vệ đầu, tránh mưa, nắng thì mũ cách điện còn có khả năng cách nhiệt, chống nước, axit, kiềm, chống ăn mòn hóa học,…Các sản phẩm mũ cách điện thường có trọng lượng nhẹ và chịu được áp lực cao. Như vậy, trong ngành điện, người lao động phải sử dụng nhiều thiết bị, vật dụng để đảm bảo an toàn cho chính mình. Để được tư vấn mua và sử dụng các thiết bị an toàn ngành điện hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Hãy đến với bảo hộ lao động Bảo Châu để trải nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm nhé

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Websidehttps://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN