tu-phong-chay-chua-chay-vai-tro-dac-diem-va-cau-tao-cua-tu-phong-chay-chua-chay

Tủ phòng cháy chữa cháy, vai trò, đặc điểm và cấu tạo của tủ phòng cháy chữa cháy.

Bhldbaochau 25/06/2019

Tủ phòng cháy chữa cháy, Vai trò, đặc điểm và cấu tạo của tủ phòng cháy chữa cháy

Tủ chữa cháy hay tủ phòng cháy chữa cháy là một thiết bị dùng để chứa đựng, lưu trữ và bảo quản các phương tiện, thiết bị cháy chữa cháy khác nhau, phục vụ cho công tác PCCC. Trong tủ chữa cháy, người ta thường cất giữ các thiết bị như vòi chữa cháy, búa thoát hiểm, bình chữa cháy, chuông, còi báo động,…Trên thị trường hiện có các loại tủ chữa cháy như: tủ chữa cháy trong nhà, tủ chữa cháy ngoài trời, tủ chữa cháy vách tường.

- Tủ kệ PCCC được lắp đặt ở hầu hết các công trình dân dụng hay công nghiệp như công ty, trường học, chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà ga, sân bay,…Chúng có vai trò bảo vệ các thiết bị PCCC khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài; giảm thiểu các sự cố đáng tiếc do việc lạm dụng hay hư hại thiết bị.

- Tủ, kệ PCCC được lắp đặt ở hầu hết các công trình dân dụng hay công nghiệp như công ty, trường học, chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà ga, sân bay,…

Chúng có vai trò bảo vệ các thiết bị PCCC khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài; giảm thiểu các sự cố đáng tiếc do việc lạm dụng hay hư hại thiết bị. 

Đặc điểm cấu tạo của tủ chữa cháy

- Các loại tủ chữa cháy có kích thước, chất liệu khác nhau vì thế giá tủ, kệ PCCC cũng khác nhau cho mỗi loại. Về giá cả, các tủ phòng cháy chữa cháy có thể khác nhau nhưng chúng đều có những đặc điểm và cấu tạo giống nhau như:

- Cấu tạo gồm : đinh tán chốt, cánh tủ bằng kính và khung tăng cường. Có loại tủ được chia ngăn, có loại tủ không chia ngăn.

- Cảnh cửa tủ cho phép người dùng có thể nhấc ra khỏi bản lề trong những trường hợp khẩn cấp. Các loại tủ chữa cháy phù hợp với hầu hết các cuộn vòi chữa cháy và bình chữa cháy hiện được dùng phổ biến nhất trên thị trường.

- Chất liệu : để làm tủ là thép, nhôm và kính : Tủ đựng thiết bị chữa cháy được sơn màu đỏ và in chữ trắng trên mặt kính như một dấu hiệu nhận biết.

- Vai trò và chức năng của tủ chữa cháy hầu như tất cả mọi người đều đã rõ. Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn có nhất thiết phải trang bị tủ PCCC hay không thì dưới đây sẽ là câu trả lời không thể thuyết phục hơn!
Loại tủ PCCC này giúp những người trong khu vực xảy ra đám cháy dễ dàng nhận biết và xác định chính xác vị trí của các thiết bị cứu hỏa. Nhờ đó, họ có thể lấy ra và sử dụng ngay khi có báo cháy hoặc phát hiện đám cháy.

- Trong những môi trường ẩm ướt, hóa chất hoặc nhiều va chạm càng nên sử dụng tủ cứu hỏa. Chúng giúp các thiết bị PCCC được bảo vệ tốt nhất. Một số loại tủ chữa cháy được trang bị khóa để đảm bảo an toàn, ngăn ngừa trộm cắp thiết bị cứu hỏa.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm về thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN