tai-sao-phai-can-thiet-trang-bi-bao-ho-lao-dong

Tại sao phải cần thiết trang bị bảo hộ lao động?

Bhldbaochau 08/10/2019

TẠI SAO PHẢI CẦN THIẾT TRANG BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG?

Trong những năm qua, tai nạn lao động (TNLĐ) trên các công trường xây dựng, tai nạn lao động vẫn tiếp diễn. Nhẹ thì đứt tay, rách chân, xây xát do gạch, sắt va vào, do máy móc; còn nặng thì bị thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến TNLĐ, nhưng đa phần do công nhân thiếu trang thiết bị về an toàn lao động, môi trường làm việc nguy hiểm. Người lao động còn chủ quan thiếu ý thức tự bảo vệ bản than gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Ví dụ : Đối với ngành xây dựng: thợ xây làm việc trên giàn giáo cao, ván kê làm giàn đứng bấp bênh, nhưng không đeo dây bảo hiểm, không mũ bảo hộ. Bên cạnh đó, công trình không có lưới chống rơi, lưới đỡ bao bọc...

Đối với ngành cơ khí: Không trang bị bảo vệ mắt dẫn tới những vật sắc nhọn hoặc ánh sáng hàn gây bỏng mắt hoặc gây kém thị lực va trúng gây mù lòa.

Những vụ TNLĐ xảy ra từ thời gian qua như lời cảnh báo, nhắc nhở mỗi công nhân và người sử dụng lao động nhận thức rõ hơn về công tác an toàn lao động. Luôn phải chủ động phòng ngừa, mua sắm các thiết bị bảo hộ lao động cá nhân cần thiết bảo đảm chất lượng. Đồng thời, hướng dẫn cho người lao động về các biện pháp bảo đảm an toàn trước và trong khi làm việc.

Điều đáng báo động nhiều công trình , nhiều nhà máy trên khắp toàn quốc , từ các công trình công cộng, đến các công trình của người dân… đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh những công nhân không mũ bảo hộ, không găng tay bảo hộ, không thắt dây an toàn; có người đứng cheo leo trên những tấm ván bấp bênh, giàn giáo lỏng lẻo, không kiên cố để làm việc... Vì thế, TNLĐ luôn rình rập cạnh họ. Tình trạng người sử dụng lao động vì muốn tiết kiệm chi phí trong xây dựng nên không mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân, không xây dựng nội quy, hướng dẫn quy trình sử dụng máy móc, thiết bị. Bên cạnh đó, thiếu sự kiểm tra, giám sát khi công nhân lao động khiến TNLĐ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Một điều nữa phải kể đến là công nhân chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo hộ lao động, xem thường nội quy, không có ý thức bảo đảm an toàn cho bản thân trong quá trình lao động. Hoặc người sử dụng lao động có phát nhưng người lao động không có ý thức tự bảo vệ bản thân.

Trang bị bảo hộ lao động là bảo đảm tính mạng cho công nhân người sử dụng lao động cần nêu cao trách nhiệm của mình, ngoài mua sắm đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động phục vụ công việc, còn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người lao động nghiêm túc chấp hành, tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn lao động. Có như vậy mới tạo hiệu quả lâu dài, yên tâm khi công nhân làm việc. Mặt khác, người lao động cũng cần phải nâng cao nhận thức về an toàn lao động nhằm đảm bảo tính mạng bản thân.

Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội.

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN