tai-sao-ao-phao-cuu-sinh-co-mau-cam

Tại sao áo phao cứu sinh có màu cam

Bhldbaochau 13/05/2019

Tại sao áo phao cứu sinh có màu cam

Tại sao áo phao cứu sinh có màu cam? - có bao giờ bạn đặt câu hỏi này chưa? Với bảng màu nhiều màu sắc như vậy tại sao màu cam lại được lựa chọn tông chủ đạo để thiết kế các mẫu áo phao cứu sinh? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và hướng dẫn cách bảo quản áo phao bơi đúng cách để giữ được chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

1. Tại sao áo phao cứu sinh có màu cam?

    Không phải tự nhiên mà màu cam lại được lựa chọn sử dụng cho các mẫu áo phao dùng trong công tác cứu hộ, cứu nạn sông nước. Thật vậy:

- Màu cam là màu sắc pha trộn của màu đỏ và vàng thể hiện năng lượng, sức sống và của sự quyết đoán, mạnh mẽ. Chính vì vậy, màu cam được lựa chọn là màu chủ đạo được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

- Theo bảng nguyên tắc phối màu này thì màu cam là màu tương phản với màu lam (màu của nước), chính vì vậy, những chiếc áo phao cứu sinh màu cam sẽ thực sự nổi bật khi ở dưới nước. Hơn thế nữa, màu cam là một màu sáng, bắt mắt và dễ nhận biết, đây cũng là lý do mà nó được sử dụng trên những chiếc áo phao cứu hộ.

Nếu bạn đang cố gắng giải cứu một người dưới nước thì điều đầu tiên bạn cần là nhìn thấy họ, nếu họ đang mặc một chiếc áo phao màu cam sáng, chắc chắn bạn sẽ có thể nhìn thấy tốt hơn so với áo phao màu xanh hoặc màu lục. Chính vì vậy, các chuyên gia đã quyết định lựa chọn màu cam để thiết kế sử dụng cho áo phao cứu sinh.

2. Cách bảo quản áo phao bơi đúng cách sau khi sử dụng

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản áo phao bơi đúng cách cần phải hiểu rõ chất liệu và yêu cầu kỹ thuật đối với một chiếc áo phao cứu sinh đạt chuẩn là như thế nào:

✓  Yêu cầu kỹ thuật cơ bản với áo phao (theo TCN 05:2004).

- Kiểu dáng: áo phao thiết kế dạng VEC.

- Khối lượng phao áo: 700 ± 100g.

- Vật liệu:

·  Vải ngoài là polyeste, màu da cam, tráng ngựa PU.

· Vải may trong là polyeste, màu da cam (cùng cốt nền như vải ngoài).

· Vật nổi (ruột xốp trong) là xốp LDPE-FOAM

- Ngoài ra áo phao còn phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về cấu tạo, kích thước, độ nổi của phao, tính chịu lửa, được quy định cụ thể trong tiêu chuẩn ngành TCN 05:2004 về phao áo cứu sinh dự trữ Quốc giaMột mẫu áo phao cứu sinh đạt tiêu chuẩn TCN 05:2004

✓  Dựa vào các tiêu chuẩn thiết kế trên mà việc bảo quản áo phao sau khi sử dụng cũng yêu cầu đúng cách để có thể giữ được chất lượng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

- 3 tháng một lần cần kiểm tra lại vải, chỉ may, tất cả các khóa và đảm bảo còi được gắn chắc chắn và hoạt động được.

- Không đặt vật nặng lên áo phao bơi hoặc sử dụng nó như một miếng đệm để ngồi vì sẽ gây phá vỡ kết cấu cốt phao, làm hạn chế khả năng nổi của áo.

Không để áo phao bơi ở ngoài trời quá lâu bởi sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

- Khi sử dụng áo phao bơi trong môi trường nước biển mặn, hãy xả áo với nước ngọt trước khi đem phơi phao áo ngoài nắng nhẹ 1 - 2 giờ, sau đó để nguội và cất đi như lúc ban đầu.
Áo phao cần được phơi sau khi sử dụng và để khô tự nhiên

- Cất sản phẩm ở nơi thông gió tốt, tránh ẩm ướt hoặc có sự xâm nhập của chuột, mối, mọt, nấm mốc, các loại sinh vật gây hại khác.

- Luôn kiểm tra chất lượng áo phao trước khi sử dụng

- Thay thế áo phao mới khi có dấu hiệu xuống cấp, mức độ nổi của phao thấp.

“Của bền tại người” phần nào quyết định tuổi thọ của sản phẩm - hãy bảo quản áo phao bơi đúng cách như cách bảo vệ sự an toàn cho bạn cũng như những người khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm áo phao cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN