su-khac-biet-giua-mu-bao-ho-lao-dong-va-mu-bao-hiem

Sự khác biệt giữa mũ bảo hộ lao động và mũ bảo hiểm

Bhldbaochau 18/10/2019

SỰ KHÁC BIỆT

GIỮA MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG VÀ MŨ BẢO HIỂM

   Mũ bảo hộ lao động là một trong những vật dụng không thể thiếu mà người lao động cần trang bị khi tham gia làm việc. Rất nhiều người lao động khi sử dụng mũ bảo hộ lao động thì thấy rằng hình dáng của mũ khá giống với mũ bảo hiểm. Họ đặt ra câu hỏi là giữa mũ bảo hộ lao động với mũ bảo hiểm có sự khác biệt gì? Liệu rằng hai sản phẩm này có thể thay thế cho nhau được hay không? Những băn khoăn của các bạn sẽ được chúng tôi giải thích qua bài viết sau đây nhé!

Mũ bảo hộ lao động Thùy Dương

     Hai loại mũ này có thể gọi với cái tên chung là mũ bảo vệ. Hình dáng của chúng khá giống nhau, đều có chung công dụng là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, mặt cấu tạo và công năng sử dụng của mũ bảo hộ lao động và mũ bảo hiểm lại hoàn toàn khác nhau. Trong một cuộc thảo luận về an toàn lao động thì nhiều nhà chức trách cấp cao cũng từng có phát biểu rằng "chúng ta không thể thay thế mũ bảo hiểm cho mũ bảo hộ lao động (BHLĐ) được và ngược lại cũng không thể dùng mũ BHLĐ để đi xe máy thay cho mũ bảo hiểm được".

     Mũ bảo hộ lao động được chế tạo nhằm mục đích để bảo vệ bộ phận đầu của người lao động tránh gặp phải những vật nặng từ trên rơi xuống. Vì thế nên chiếc mũ bảo hộ lao động nào cũng đều được thiết kế có thể chịu lực ở mức tối đa nhất. Trong trường hợp chẳng may người lao động bị ngã đập đầu xuống đất, theo phương ngang giống như những vụ tai nạn giao thông thì chiếc mũ BHLĐ hoàn toàn không có tác dụng giảm mọi chấn thương được.

     Mũ bảo hiểm được chế tạo để chịu được lực mạnh nhất theo phương nằm ngang chứ không hề có tác dụng chống được mọi vật theo phương dọc. Đây chính là sự khác biệt rõ nhất giữa hai loại mũ. Chúng được sử dụng vào môi trường hoạt động khác nhau nên việc thay thế sẽ không thực sự phù hợp. Lời khuyên dành cho các bạn là nên sử dụng mũ bảo hộ lao động theo đúng môi trường làm việc và đừng bao giờ có ý định sử dụng mũ bảo hiểm để thay thế nhé!

     Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899.

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN