quan-ao-bao-ho-lao-dong-thi-truong-quan-ao-bao-ho-lao-dong-hien-nay-ra-sao

Quần áo bảo hộ lao động, thị trường quần áo bảo hộ lao động hiện nay ra sao?

Bhldbaochau 24/09/2019

Quần áo bảo hộ lao động, Thị trường quần áo bảo hộ lao động hiện nay 

Trong những năm vừa qua, thị trường quần áo bảo hộ lao động không còn được phát triển như trước nữa. Sức mua mặt hàng này đã giảm đi rõ rệt. Nguyên nhân chủ yếu là do các đơn vị, công ty, xí nghiệp chưa chú trọng vào đầu tư trang bị cho người công nhân khi làm việc. Đặc biệt người dân cũng còn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của quần áo bảo hộ lao động mang lại.

     Theo quy định của bộ lao động thương binh và xã hội, người công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp thì cần phải trang bị đồ bảo hộ lao động để tránh được những tai nạn trong lúc làm việc. Tùy vào tính chất riêng của từng công việc, hãy lựa chọn bộ quần áo bảo hộ lao động phù hợp nhất.

     Các xí nghiệp và đơn vị cần phải chấp hành theo đúng quy định đó. Tuy nhiên, thực tế vẫn tồn dư một số doanh nghiệp không chấp hành quy định về quần áo bảo hộ lao động. Hiện nay, nền kinh tế đang phải gặp nhiều khó khăn nên các doanh nghiệp đã hạn chế trong khâu tuyển dụng lao động và cũng ít quan tâm đến khâu công tác bảo hộ lao động. Vì thế, thị trường quần áo bảo hộ lao động hiện nay đang có chiều hướng phát triển chậm lại.

     Mặt khác, nhận thức của người lao động về sự cần thiết, tầm quan trọng của đồ bảo hộ lao động vẫn còn rất hạn chế. Vì muốn có công việc mà người lao động đều phải phụ thuộc và doanh nghiệp, không dám đấu tranh vì lợi ích bản thân mình.

     Do vậy, nhà nước cần có chính sách quy định rõ ràng để các doanh nghiệp thực hiện. Cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người lao động, trang bị quần áo bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng khi họ tham gia làm việc. Vấn đề về an toàn lao động là vấn đề rất quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Cần hết sức quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của người công nhân khi làm việc.

Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN