nhung-diem-chu-y-khi-su-dung-bao-quan-binh-bot-chua-chay

Những điểm chú ý khi sử dụng bảo quản bình bột chữa cháy

Bhldbaochau 05/07/2019

Những điểm chú ý khi sử dụng bảo quản bình bột chữa cháy

Muốn biết bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào có thể lập tức dập tắt hỏa hoạn, mừi các bạn đọc ngay bài viết dưới đây.

Có thể bạn sẽ tìm ra thông tin hữu ích để bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của bản thân, tập thể nơi mình đang sinh sống và làm việc đấy!

Muốn biết bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả, bạn cần biết rõ thành phần cấu tạo nên sản phẩm này ra sao.

Cụ thể bình chữa cháy bột chứa khí N2 bên trong. Tác dụng của loại khí này nhằm làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, bột trong các loại bình chữa cháy này không độc, cách điện tốt. Đặc biệt, bình chữa cháy bột rất hữu dụng đối với trường hợp phát sinh các đám cháy nhỏ.

Bình chữa cháy bột
Bình chữa cháy bột

Các đám cháy xuất phát từ nguyên nhân:

Gỗ, bông, vải, sợi(nhóm A).

Xăng dầu, cồn, rượu(nhóm B)

Gas khí đốt hoá lỏng(nhóm C)

Vì thế, khi xuất hiện hỏa hoạn, bạn hãy bình tĩnh, nếu các đám cháy có nguyên nhân như kể trên, hãy sử dụng ngay bình chữa cháy bột để khắc phục sự cố kịp thời.

Ngoài thắc mắc bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào đúng quy định, hãy cùng đến với phần tiếp theo.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột để chủ động dập tắt lửa khi có hỏa hoạn.

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột đúng cách

Có đôi chút khác biệt với bình chữa cháy CO2, khi sử dụng bình chữa cháy dạng bột, bạn cần lưu ý:

Di chuyển bình đến gần đám cháy, đối với dạng bình cầm tay, hãy xóc 3-4 lần để bột trong bình tơi ra. Điều này nhằm giúp quá trình dập tắt lửa sau khi giật chốt hiệu quả hơn.

Một tay bạn hướng vòi phun của bình chữa cháy về phía đám cháy, tay kia hãy giật chốt hãm kẹp chì. Nên nhớ giữ khoảng cách trên ngưỡng 1,5 m để đảm bảo hiệu quả dập cháy tốt nhất, đồng thời không gây ảnh hưởng đến tính mạng bản thân.

Riêng bình chữa cháy dạng xe đấy có phần thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần đấy xe dến chỗ có hỏa hoạn, sau đó kéo vòi rulo dẫn bột để bột tiếp xúc với gốc lửa.

Đồng thời hãy giật kẹp chì và kéo van chính theo chiều vuông góc với mặt đất. Lưu ý do lực từ trong bình khá lớn vì áp suất cao, bạn cần phải giữ chặt, tránh làm rơi vòi phun.

Những lưu ý khi dùng bình chữa cháy bột.

bình chữa cháy bột có độ muối và kềm nên không nên xịt vào các thiết bị vi mạch điện tử có thể rỉ sét thiết bị.

Những điểm chú ý khi sử dụng bảo quản bình bột chữa cháy:

Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 500C. Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.

Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch đỏ thì phải nạp lại khí.

Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu. Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Thay thế những bình bị rò khí.

Ngoài bình chữa cháy bột, còn có bình chữa cháy bằng CO2 nên bạn cũng cần biết cách sử dụng cả loại bình này nữa nhé

Ngoài những giải đáp xoay quanh bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào. Nếu còn thắc mắc về những vấn đề liên quan đến bình chữa cháy, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Và nếu bạn đã trang bị cho mình một bình chữa cháy thì bạn thật là tuyệt vời vì biết nghĩ đến an toàn của bản thân và gia đình.

Còn nếu như chưa, thì có thể ngay bây giờ nghĩ đến nó nhé.

Vì chỉ có 140.000 mà nó bảo vệ rất nhiều tài sản quý giá của bạn và tất nhiên quan trọng nhất là tính mạng của bạn và những người xung quanh nữa đấy.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm  phòng cháy chữa cháy cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN