mu-bhld-sseda-mu-bao-ho-lao-dong-han-quoc-mu-bao-ho

Mũ bhlđ sseda, mũ bảo hộ lao động hàn quốc. mũ bảo hộ

Bhldbaochau 13/07/2019

Mũ BHLĐ SSEDA, Mũ bảo hộ lao động Hàn Quốc. Mũ bảo hộ

     Mũ bảo hộ lao động là vật dụng nhằm mục đích bảo vệ phần đầu của người lao động, tránh những tác động bên ngoài lên não bộ khi có va đập hoặc những yếu tố vật lý khác tác động trong lúc đang làm việc. Mũ bảo hộ lao động có tác dụng làm giảm va đập và hấp thuchấn động do va đập, nhờ đó giảm nguy cơ chấn thương sọ não.

Mũ bảo hộ lao động cần có 3 thành phần cơ bản như sau.

1. Phần vỏ mũ

     Vỏ mũ thường được làm từ nhựa ABS, PP, PE, HDPE hoặc PVC. Giá thành mũ bảo hộ lao động khác nhau tùy theo loại vật liệu chế tạo cũng như thương hiệu và tiêu chuẩn đạt được của sản phẩm. Đối với loại mũ làm bằng chất liệu nhựa ABS giá thành thường cao hơn cả, do vật liệu này có độ bền cơ học tốt, cách điện tốt và khó cháy hơn những vật liệu khác.

     Hai bên vành mũ bảo hộ lao động có rãnh để gắn các thiết bị bảo vệ khác như: bít tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ… Bên trong vỏ mũ được thể hiện rất rõ ràng các thông số như: tháng năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất, chất liệu… Xung quanh vành mũ có rãnh nhỏ để ngăn nước chảy vào cơ thể người sử dụng.

Đồng phục mũ bảo hộ lao động sử dụng nhựa cao cấp

2. Phần đai mũ

     Hệ thống gồm 4 đến 6 đai nón được làm từ sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt tùy theo nhà sản xuất. Đảm bảo trạng thái cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Đai mũ có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh mũ và thay thế sau một thời gian dài sử dụng mà không cần thay thế cả mũ. Một khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ cần được duy trì nhằm đảm bảo khả năng hấp thụ chấn động do va đập gây ra.

     Để điều chỉnh kích cỡ đai nón cho phù hợp với người sử dụng, người ta thiết kế dãy nút bấm hoặc khóa vặn điều chỉnh. Đối với một số hãng sản xuất, họ còn thiết kế miếng đệm phía trước để thấm hút mồ hôi.

Đai mũ làm từ sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt

3. Quai mũ

     Quai mũ được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh chiều dài một cách dễ dàng. Quai mũ được gắn chắc chắn vào vỏ nón.

     Khi lựa chọn mũ bảo hộ lao động, quí khách hàng nên chọn những loại mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn CE EN397 hoặc ANSI 89.1 của các nhà sản xuất uy tín như Protector của Úc, North của Mỹ hay Deltaplus của Pháp, Proguard của Maylaysia, 3M hoặc Bullard của Mỹ… để tránh những tai nạn không đáng có khi sử dụng mũ bảo hộ kém chất lượng.

     Chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng, người lao động sẽ cảm thấy an tâm hơn khi làm việc. Sử dụng mũ bảo hộ lao động chất lượng sẽ không làm ảnh hưởng hay dị ứng cho người sử dụng.

Quai mũ làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh chiều dài một cách dễ dàng.

Một số lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động

- Thời gian sử dụng tối đa cho mỗi loại mũ bảo hộ lao động là khác nhau tùy theo vào từng nhà sản xuất nhưng không nên quá 5 năm. Tuổi thọ của vỏ mũ có thể giảm đi vì chịu tác động của nhiều yếu tố như

  • Va chạm hàng ngày (mặc dù là lực tác động nhỏ nhưng củng làm ảnh hưởng phần nào tuổi thọ của vỏ mũ).
  • Sự xuống cấp của vật liệu theo thời gian.
  • Tác động của ánh sáng mặt trời.
  • Các dung môi, hóa chất, keo dán…

- Đai mũ nên được thay thế sau một năm sử dụng bởi phần đai mũ thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi hay việc tiếp xúc với các dung môi, hóa chất… cũng có thế làm hư nhanh đai mũ.

- Cần kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng mũ bảo hộ lao động. Nếu phát hiện có vết cắt, nứt, thay đổi màu sắc, vật liệu bị giòn, đường chỉ bị đứt hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên vỏ mũ và đai mũ thì không được sử dụng và cần phải thay thế ngay.

- Giữ gìn sạch sẽ mũ bảo hộ. Chỉ nên lau mũ bằng nước ấm, sau lau khô và kiểm tra thường xuyên tình trạng của mũ.

- Luôn luôn đeo quai mũ. Quan trọng phải kiểm tra kỹ quai mũ đã được gài đúng vị trí, đúng khớp chưa khi làm việc trên cao. Lựa chọn mũ bảo hộ phù hợp với kích thước đầu người sử dụng, điều chỉnh đai mũ vừa ôm khít đầu.

- Khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ có tác dụng hấp thu lực tác động, vậy nên không được bỏ bất cứ thứ gì ở giữa khoảng trống này.

- Phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu. Không sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau.
- Không nên dùng chung mũ bảo hộ. Mỗi một người lao động cần được trang bị một mũ bảo hộ và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản.

Đến với BẢO HỘ LAO ĐỘNG BẢO CHÂU, các bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng của  mũ bảo hộ và các sản phẩm bảo hộ lao động khác.

Liên hệ: 

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN