mu-bao-ho-lao-dong-mu-bao-ho-mu-bao-ho-sseda

Mũ bảo hộ lao động, mũ bảo hộ, mũ bảo hộ sseda

Bhldbaochau 14/05/2019

 

MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG, MŨ BẢO HỘ, MŨ BẢO HỘ SSEDA

Mũ bảo hộ lao động là một dụng cụ mang lại sự an toàn cho vùng đầu của người dùng. Mũ có thiết kế hình bầu dục, chính giữa mũ có một chởm nhựa rất cứng nhô lên, chất liệu của mũ thường được làm từ nhựa tổng hợp, rất cứng cáp.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ nói thêm chút về chởm nhựa cứng của mũ, một đặc điểm riêng, mà sự hiện diện của nó được bắt gặp ở bất kỳ chiếc mũ bảo hộ lao động nào trong những mô tả sau đây.

Cấu tạo

Người ta thường nói, “cái răng cái tóc là gốc con người”. Do đó việc sử dụng chất liệu tốt để cấu tạo nên một cái mũ bảo hộ lao động rất là quan trọng. Vì vậy, sau đây sẽ là phần mô tả về cấu tạo của một cái mũ bảo hộ lao động.

Vỏ

Là đại diện cho bề ngoài của nó cái, cũng như là phần bảo vệ hầu như là toàn bộ vùng đầu người đeo. Vỏ mũ được làm từ một trong những loại vật liệu sau: ABS, PP, PE, HDPE hay PVC. Với mỗi chất liệu, vỏ của mũ bảo hộ lao động sẽ mang lại cho người đeo một sự chắc chắn và an toàn khác nhau, cũng như giá tiền bỏ ra để mang chúng về cũng thay đổi theo từng chất liệu.

 

Có thể, trong 5 vật liệu được dùng để làm vỏ cho mũ bảo hộ thì ABS là vật liệu nổi bật và có giá đắt nhất. Bởi vì, nhựa ABS thường được biết đến là một loại nhựa rất dẻo và bền bỉ, cũng như độ khó để gia công loại nhựa này thành nón bảo hộ cũng được giảm đi nhiều so với các loại nhựa khác. Vì thế, giá thành của một chiếc mũ bảo hộ lao động làm từ nhựa ABS đắt hơn chút  so với mũ được làm từ vật liệu khác.

Hai bên vỏ mũ có phần được gọi là vành mũ. Vành mũ nằm ở hai bên mặt của mũ bảo hộ lao động. Hai vành mũ này có một đường rãnh nhỏ, nhằm để cho người có thể tự do lắp đặt các phụ kiện khác cho mũ nhu: kính bảo hộ, mặt nạ hàn.

Trên đỉnh mũ bảo hộ có một chỏm nhỏ kéo dài từ phần trước ra va phần sau của vỏ mũ, chiếm khoảng 10cm, được gọi là “chỏm mũ“. chỏm này có nhiệm vụ ngăn các vật nặng va đập trực tiếp vào mũ, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng từ cú và đập đến người đội mũ. Và đây cũng là vùng cứng nhất của một chiếc mũ bảo hộ lao động.

Cuối cùng, để người dùng có thể thoải mái nhất, kể cả khi đang đứng dưới trời mưa, hoặc bất ngờ người dùng mũ hứng trọn nước từ trên của một ai đó vô ý làm đổ xuống. Thì xung quanh mũ có một đường rãnh nhỏ, đường rãnh này sẽ được dùng để ngăn cho nước văng trúng vào cơ thể người dùng.

Đai mũ

Đai mũ là phần bên trong của mũ, một đai thường có 4 – 6 đai được đấu vào xung quanh vỏ mũ. Đai này thường được làm từ nhựa tổng hợp, và khả năng chịu đựng như thế nào là do cách pha trộn chất liệu trong lúc làm ra thành phẩm của nhà sản xuất.

 

Đai mũ là một đặc điểm thứ 2 sau, sau “chỏm mũ”, được làm ra để hạn chế việc hấp thụ sát thương từ cú va đập từ các vật cứng bên ngoài gây ra với vùng đầu của người dùng.

Đai mũ bảo hộ có thể dễ dàng tháo lắp, giúp người dùng có thể lau chùi và vệ sinh mũ một cách tiện lợi nhất.

Kèm theo đai mũ đó là nút vặn dùng để điều chỉnh kích thước phù hợp nhất với vùng đầu của người đeo. Tiếp đó, ở phần tiếp xúc với trán của người đội mũ, thì nhà sản xuất lắp thêm một miếng da hoặc nhựa mềm nhằm giảm ma sát giữa đai mũ và vùng đầu người dùng.

Quai mũ

Thường được làm từ vải sợi mềm, quai mũ có kích thước bề ngang và độ dài lý tưởng, giúp bạn có thể dễ dàng cân chỉnh sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình. Quai mũ thường được gắn rất chặt và chắc chắn vào vỏ mũ.

Trên đây là mô tả về cấu tạo từng phần cũng như giải thích tất cả về mũ bảo hộ. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tới phần tìm hiểu những công dụng và yếu tố làm nên sự quan trọng của mũ bảo hộ trong lao động.

Công dụng

Mũ bảo hộ lao động có khả năng mang lại sự an toàn cao cho vùng đầu của người đội mũ, nhờ có thiết kế và cấu tạo đặc biệt đã kể trên, mũ mang lại cho người dùng một sự thoải mái và an toàn nhất khi đang làm việc.

Lời khuyên

Để có thể đảm bảo được an toàn bản thân, cũng như kinh tế gia đình. Các bạn chỉ nên sử dụng bảo hộ lao động 3 năm/cái, nhằm tránh tình trạng xuống cấp của vật liệu theo thời gian, như là:

  • Sự va chạm trong công việc hằng ngày giữa mũ và vật thể khác.
  • Sự xuống cấp của chất liệu làm nên vỏ mũ
  • Ảnh hưởng từ thời tiết như: nắng, mưa cũng là một nguyên khiến mũxuống cấp.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên thay thế hoặc vệ sinh đai thường xuyên, vì đây là nơi tiếp xúc với mồ hôi của chúng ta, theo thời gian, đai mũ có thể bị rã và không còn chắc chắn.

3 yếu tố khiến chiếc mũ bảo hộ lao động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Đọc tới đây, chắc các bạn cũng đã hiểu ra được cấu tạo và công dụng của một chiến mũ bảo hộ lao động ra sao rồi. Tuy nhiên, những yếu tố sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được tầm quan trọng của một chiếc mũ bảo hộ lao động.

Như chúng ta đã biết, mũ bảo hộ lao động được làm ra để mang lại sự an toàn cho vùng đầu của người sử dụng mũ. Với một chiếc mũ bảo hộ lao động, chúng ta có thể thoải mái làm việc ngay cả khi trời mưa, nhờ khả năng thoát nước của chúng. Và quan trọng hơn hết, chiếc mũ bảo hộ lao động luôn bảo vệ chúng ta thoát khỏi các rủi ro trong công việc. Vì thế, việc chiếc bảo hộ lao động là một đại diện chính trong việc trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với người lao động là hiển nhiên.

Hỗ trợ người đội tối đa

Lần lượt với những tính năng độc đáo mà những nhà sản xuất đưa vào chiếc mũ bảo hộ. Thì chúng ta còn biết rằng, mũ bảo hộ lao động được xem là một trong những đại diện chính trong việc mang an toàn cho người lao động. Với khả năng như chống hấp thụ sát thương từ những cú va đập từ vật cứng với phần đầu của đeo, hay việc giúp người dùng có thể thoải mái làm việc trong thời tiết mưa gió, ẩm ướt nhờ khả năng thoát nước bởi những rãnh nhỏ xung quanh nón, v.v…

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com