mat-na-phong-doc-va-nhung-luu-y-khi-su-dung

Mặt nạ phòng độc và những lưu ý khi sử dụng

Bhldbaochau 11/05/2019

Mặt nạ phòng độc và những lưu ý khi sử dụng

Trong môi trường lao động khi tiếp xúc với các hóa chất Hcl, Cl, khí độc, hơi cay,.. gây rất nhiều ảnh hưởng đến người lao động, chúng khiến người lao động bị tổn thương bên trong cơ thể, bị ngạt thở, thậm chí nguy hiểm hơn cả đó chính là bị tử vong. Chính vì để tránh những mối nguy hại tạo ra rất nhiều sự thiệt thòi cho người lao động, thiệt thòi với xã hội, với những người xung quanh họ thì mặt nạ phòng độc đã ra đời.

Mặt nạ phòng độc chính là sản phẩm dùng để ngăn chặn, dùng để lọc những khí độc, môi trường ô nhiễm bằng cách thiết kế nhiều lớp với phin lọc để giảm chất độc một cách tối đa. Đảm bảo sự hộ hấp cho người lao động.

Tuy nhiên trong quá trình lao động chúng ta có thể phân ra mức độ ô nhiễm của môi trường lao động từ đó có thể phân ra các sản phẩm lao động theo mức độ ô nhiễm khác nhau để tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả lao động.

Nếu đối phó với khói bụi: Thì chúng ta có thể chỉ cần sử dụng khẩu trang để lọc bụi.

Nếu đối phó với khí độc ở mức nhẹ: Gía thành dao động  từ 80 k - 400 k.

Nếu đối phó với khí độc ô nhiễm nặng, chất vô cơ, hữu cơ : Gía thành dao động  từ 500 k - 2000 k.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁCH DÙNG MẶT NẠ BẢO HỘ

1.Trước khi đeo mặt nạ bảo hộ cần phải cạo sạch râu nếu có râu thì rất có thể mặt nạ sẽ không bám sát được vào mặt, điều này sẽ khiến cho khí độc dễ chui vào rất dễ gây nguy hiểm cho người lao động.

2. Loại bỏ các trang sức, mũ nón, khăn quàng cổ ... bất cứ thứ gì làm cản trở khi đeo mặt nạ phòng độc.

3. Cần phải chọn đúng loại mặt nạ phòng độc phù hợp với hoàn cảnh công việc. Tránh dùng mặt nạ phòng độc tiếp xúc với môi trường hơi cay. Bởi bộ lọc không phù hợp, nó chỉ có tác dùng để lọc độc. Còn nếu phòng chống hơi cay thì sẽ cần phải có bộ lọc riêng, chuyên về hơi cay.

4. Đọc kĩ và học kĩ cách sử dụng mặt nạ phòng độc của nhà sản xuất. Nếu có gì khó chịu hay không hiểu thì bạn nên gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp cho bên cung cấp để khắc phục.

5. Dùng dây đai đeo mặt nạ phòng độc, sao cho mặt nạ phòng độc phải bám sát, và chắc chắn trên mặt.

 MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁCH BẢO QUẢN MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC

- Bạn cần phải mua và sử dụng mặt nạ phong độc tại các nhà sản xuất, các cửa hàng uy tín.

- Giữ mặt nạ phòng độc tại các hộp kín, để mặt nạ ở nơi mát và khô. Tránh cất tại nơi ẩm ướt, nóng, ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn cách bảo quản của nhà cung cấp và sản xuất.

- Thường xuyên kiểm tra bộ lọc khí độc, bởi bộ lọc khí độc luôn có thời gian sử dụng của nó. Nếu bộ lọc khí đã hết hạn thì phải lập tức thay thế, dựa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên nhớ mua phin lọc cần phải tuy theo mức độ độc hại của môi trường sống và làm việc của bạn.

- Trước và sau khi tham gia lao động cần phải xem mặt nạ phòng độc của mình có bị hỏng hóc, xuống cấp gì không? Kiểm tra các miếng kín mặt nạ, kiểm tra xem có vết nứt, vết thủng hay bị rò rỉ nào không? Nếu có, bạn cần phải đưa cho chuyên gia kiểm tra để tránh xảy ra những rủi ro gây nên những nguy hiểm không đáng có.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm mặt nạ phòng độc, thiết bị bảo hộ lao động tại những nơi chất lượng, uy tín, bạn hoàn toàn có thể đến với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Để biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm mặt nạ phòng độc cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN