luu-y-khi-chon-mua-giay-bao-ho-lao-dong-cao-cap

Lưu ý khi chọn mua giầy bảo hộ lao động cao cấp

Bhldbaochau 30/09/2019

LƯU Ý KHI CHỌN MUA GIẦY BẢO HỘ LAO ĐỘNG CAO CẤP

Hiện nay trên thị trường quốc tế cũng như hiện tại thị trường ở Việt Nam rất nhiều thương hiệu giầy bảo hộ lao động cao cấp do rất nhiều nhà sản xuất khác nhau tạo ra những mẫu mã thương hiệu khác nhau. Những mẫu giầy bảo hộ này đều có những tính năng bảo hộ an toàn. Do vậy mà người dùng phải biết phân loại giầy bảo hộ thành một số nhóm cơ bản gồm: giầy chống chịu lực, chống va đập ngón chân; giầy chống đâm xuyên; giầy chống tĩnh điện; giầy chống nóng hoặc chống lạnh; giầy bền với nước; giầy bền với nhiên liệu dầu; giầy có khả năng chống hóa chất, chống trượt. Tùy vào từng môi trường làm việc của mỗi người lao động để tìm cho mình một đôi giầy bảo hộ lao động có tính chất phù hợp.

CẤU TẠO CỦA GIẦY BẢO HỘ LAO ĐỘNG CAO CẤP

     Một đôi giầy bảo hộ lao động cao cấp thông thường có cấu tạo cơ bản như sau:

- Phần mũi giầy: Mũi giầy là bộ phận tiếp giáp với đế giầy, đồng thời tiếp giáp với lưỡi gà của giầy, trải dài sang hai bên má giầy. Thông thường cấu tạo mũ giầy bảo hộ có pho mũi an toàn được làm bằng thép hoặc chất liệu composite cứng, đảm bảo hấp thụ các lực tác động ngoài ý muốn, nhờ đó bảo vệ đôi bàn chân người lao động.

Phần đế giầy: Đây là phần dưới giầy tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt. Đây là bộ phận quan trọng mà bạn cần phải quan sát thật kĩ khi chọn mua giầy bảo hộ lao động cao cấp. Phần lớn đế giầy bảo hộ được sản xuất từ cao su, kết hợp thiết kế các rãnh sâu và gai nhọn không chỉ giúp tăng lực ma sát, độ bám dính mà còn giảm thiểu sự mài mòn cho đế. Nếu bạn làm việc trên bề mặt trơn trượt, thì 1 đôi giầy càng có nhiều gai cao su sẽ càng giúp tăng lực ma sát. Trong khi đó với bề mặt mềm, thì phần đế bổ sung thêm mấu cao su sẽ giúp giày ấn sâu xuống làm tăng độ bám. Một đôi giầy bảo hộ lao động cao cấp yêu cầu đế giầy phải có khả năng hấp thu và phân tán những chấn động khác, không gây ảnh hưởng xấu đến bàn chân. Thế nên phần đế giầy phải đủ cứng, nhưng cũng phải đủ mềm để người sử dụng được thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, đế giầy còn phải có một tấm lót bằng kim loại để chống sự đâm xuyên khi người lao động vô tình dẫm phải đinh hoặc vật sắc nhọn, cũng như được liên kết chặt chẽ với mũi giầy nhằm mục đích không bị thấm nước.

- Lót giầy: Mặc dù lót nằm bên trong giầy nhưng đây lại là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ lòng bàn chân, giúp bạn giữ được thăng bằng và không bị tổn thương khi tiếp xúc với đế giầy. Vì vậy bạn nên chọn tấm lót giầy làm từ chất liệu hút ẩm tốt, không gây mùi và nhất là phải phù hợp với kích cỡ bàn chân của bạn. Bên cạnh đó, một số loại giầy bảo hộ lao động cao cấp còn có phần lót giầy chống đâm xuyên nằm giữa đế giầy với lớp lót mặt của giầy, thường được làm bằng thép hoặc composite để bảo vệ bàn chân tránh khỏi tác động xuyên thủng của các vật sắc nhọn.

- Phần lưỡi giầy: Lưỡi giầy bảo hộ lao động cao cấp tính từ phần tiếp giáp với mũ giầy, được gắn liền với mũi giầy và cả hai bên thành má giầy. Phần lưỡi giầy luôn được thiết kế có thể co giãn dễ dàng ôm sát bảo vệ mu bàn chân của bạn.

- Phần cổ giầy cùng miếng đệm bao vòng quanh cổ chân: Đây chính là bộ phận ôm sát cổ chân của bạn. Miếng đệm vòng quanh cổ chân thường được làm bằng loại vải sợi tổng hợp hoặc làm bằng mút giữ nhiệt, có tác dụng giúp cổ chân bạn thật thoải mái khi tiếp xúc với cổ giầy.

- Gót giầy: Bộ phận này nằm ở mặt sau của giầy, mục đích bảo vệ mắt cá chân và phần gân phía sau cổ chân. Gót giầy bảo hộ lao động cao cấp cần đạt được độ cứng nhất định để hỗ trợ cho bàn chân, thêm vào đó phần trong cần được bọc lót cẩn thận nhằm giảm sự tổn thương tác động lên làn da nơi bàn chân của bạn.

      Bảo hộ lao động Bảo Châu chuyên cung cấp giầy bảo hộ lao động chất lượng, cam kết về giá cả và sản phẩm giúp bạn tìm ra nhiều thương hiệu nổi tiếng như giầy bảo hộ Singapore, Safety Jogger, Kings, K2 Hàn Quốc... cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo, và đáng tín cậy. Bảo hộ lao động Bảo Châu không chỉ cam kết về độ bền chắc của sản phẩm mà còn cam kết về uy tín chất lượng và thương hiệu, giúp cho bạn cảm thấy an tâm và được bảo hộ an toàn tốt nhất trong môi trường làm việc.

     Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN