binh-cuu-hoa-lua-chon-binh-cuu-hoa-cho-gia-dinh

Bình cứu hỏa, lựa chọn bình cứu hỏa cho gia đình

Bhldbaochau 26/02/2019

BÌNH CỨU HỎA, LỰA CHỌN BÌNH CỨU HỎA CHO GIA ĐÌNH

 Hiện nay, rất nhiều người sẵn sàng trang bị cho gia đình chiếc bình cứu hỏa để phòng khi không may xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng rất nhiều người chưa sẵn sàng, chưa ý thức được tầm quan trọng của bình cứu hỏa. Họ cho rằng "khi không có thì thiếu mà lúc có rồi thì lại thừa". Chính vì thế nên việc mua sắm bình cứu hỏa đã bị gạt ra ngoài danh sách cần thiết của họ.

     Thế nhưng gần đây xảy ra rất nhiều các vụ cháy nổ trong gia đình nên việc trang bị cho ngôi nhà, cho tổ ấm của mình chiếc bình cứu hỏa là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chỉ bỏ ra vài trăm nghìn, bạn đã mua được sự an toàn cho gia đình mình.

     Vậy chọn mua loại bình cứu hỏa như thế nào thì phù hợp và tiện lợi cho gia đình ? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, cần tư vấn. Chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé

     Bình cứu hỏa cho gia đình chỉ cần đến những sản phẩm mini có khối lượng và dung tích nhỏ để tiện sử dụng như loại bình từ 2kg đến 5kg. Có 2 loại cơ bản là bình bột và bình khí CO2

1. Bình CO2

- Chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện. Trên bình thường sẽ ghi rõ là bình CO2 hoặc MT2, MT3, MT5...

- Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy. Vì thế, không nên chữa cháy ngoài trời mà chỉ nên chữa cháy trong không gian nhỏ, kín. Tuy nhiên, do đặc tính CO2 gây ngạt nên cũng không thể dùng để chữa cháy trong phòng kín có người ở. Ngoài ra, khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -70 độ C. Do đó, người dùng không nên phun trực tiếp vào người khác hoặc cầm vào vòi phun, tránh bị bỏng lạnh.

- Bình cứu hỏa CO2 cũng không nên dùng để chữa các đám cháy loại D (đám cháy có gốc là các kim loại dễ cháy) vì khi CO2 tiếp xúc với những chất đó sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hậu quả sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

BÌNH CỨU HỎA CO2 MT3

2. Bình cứu hỏa dạng bột.

- Dạng này có nhiều loại khác nhau để chữa các đám cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu là A (chữa đám cháy chất rắn), B (chữa đám cháy chất lỏng), C (chữa đám cháy chất khí)... Ví dụ, nếu bình ghi là BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng và chất khí. Bình ABC sử dụng được cho cả 3 loại cháy là rắn, lỏng, khí.

- Hạn chế của loại bình bột là khi dập xong đám cháy vẫn có nguy cơ dễ bùng phát trở lại. Do đó, người dập lửa phải kiểm tra lại kỹ càng. Bình bột cũng tuyệt đối không nên phun vào các loại thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.

BÌNH CỨU HỎA DẠNG BỘT ABC

     Trên đây là những thông tin cần biết về 2 loại bình cứu hỏa này. Qua đó chắc hẳn bạn đã chọn được một sản phẩm phù hợp với gia đình mình rồi.

     Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất.

Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội.

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN