lich-su-ra-doi-ao-phong-ao-thun-va-phong-trao-su-dung-ao-phong-ntn

Lịch sử ra đời áo phông - áo thun và phong trào sử dụng áo phông ntn?

Bhldbaochau 11/10/2019

Lịch sử ra đời áo phông - áo thun và phong trào sử dụng áo phông

 Áo phông hay còn gọi là áo thun là loại áo được sử dụng rộng rãi, dễ mặc và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn đã thắc mắc chiếc áo phông mình đang mặc ra đời từ khi nào chưa ? Hãy cùng bảo hộ lao động Bảo Châu chúng tôi tìm hiểu nhé.

     Lịch sử đã ghi chép lại rằng chiếc áo phông được biến tấu từ chiếc "áo lót" của nam nhân. Vào thế kỷ 19, khi con người ta bắt đầu chú ý đến thời trang và thẩm mỹ thì chiếc áo lót cũng từ từ lên ngôi.

Lịch sử ra đời áo phông trong thế chiến thứ 2

     Khi quân đội châu Âu tham gia thế chiến thứ 2, họ được trang bị những bộ trang phục quân đội và những vật dụng khác, trong đó có chiếc áo lót được làm bằng chất liệu thun mềm nhỏ. Chiếc áo thun ấy được lính Mỹ phát hiện bên trong tư trang của quân đội đồng minh với kiểu dáng đơn giản, có khả năng thấm hút mồ hôi tuyệt vời. Từ đó chiếc áo lót ấy đã làm nên một thương hiệu thời trang trong giới nhà binh Mỹ.

     Từ khi biết sự xuất hiện của áo thun cho đến khi kết thúc chiến tranh, binh lính Mỹ sử dụng áo thun trong mọi hoàn cảnh như trên bãi tập, chiến trường, chơi thể thao và cả trong việc đồng áng. Khi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, chiếc áo thun là một sự lựa chọn hoàn hảo thay vì ở trần mất lịch sự bởi khi mặc nó không chỉ giảm nhiệt cho cơ thể mà còn thấm mồ hôi rất tốt, có độ co giãn cao.

     Ngày 13/07/1942 trên bìa tạp chí Life nổi tiếng là hình ảnh một lính Mỹ gợi cảm, khỏe khoắn với một trang phục áo phông với quần tây thì chiếc áo thun sẽ chỉ là thời trang quân sự. Vì sự nổi tiếng của tạp chí Life, hình ảnh người lính mặc chiếc áo thun bỗng dưng trở thành thứ thời trang cá tính, đòi hỏi được mặc độc lập bên ngoài cơ thể con người chứ không chịu thân phận làm áo lót nữa. Tuy nhiên, mãi cho đến khi kết thúc Thế Chiến II, áo thun mới khẳng định được ngôi vị thời trang như hiện nay bởi dáng vẻ trẻ trung, mạnh mẽ và lôi cuốn của nó.

Lịch sử áo phông sau thế chiến thứ 2

     Sau Thế Chiến II, áo phông như một "phong trào" được mọi tầng lớp trong xã hội bất kể giàu sang hay nghèo đói đều muốn sử dụng nó. Từ những quý ông, quý bà lịch lãm đến những tay chơi tenis điêu nghệ hay thậm chí cả tầng lớp nông dân đều muốn chiếc áo phông xuất hiện trên cơ thể mình. 

     Cho đến nay, nhiều người làm ở lĩnh vực khác nhau vẫn diện áo phông khi đi học, đi làm, đi mua sắm, chơi thể thao hay ký hợp đồng. Chẳng ai nói mặc áo phông là lỗi thời bởi bàn tay phù thủy của các nhà thiết kế thời trang luôn tạo nên những xu hướng mới mẻ lên chiếc áo phông đó.

     Có rất nhiều dòng áo thun được tạo từ tên của những nhân vật đình đám trong làng thời trang thế giới như Lacoste, Ralph Lauren hay những thương hiệu sáng giá khác như Adidas, Armani hay Guess...

     Chiếc áo phông thực sự là vật dụng không thể thiếu trong tủ đồ của bạn. Tính năng dễ mặc, phù hợp với mọi lứa tuổi, thích hợp trong mọi hoàn cảnh mà không làm mất đi tính lịch sự.

     Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN