tai-sao-phai-su-dung-va-bao-quan-gang-tay-bao-ho-hieu-qua

Tại sao phải sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ hiệu quả ?

Bhldbaochau 03/09/2019

Tại sao phải sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ hiệu quả ?

Găng tay bảo hộ được biết đến là một trong những trang thiết bị lao động không thể thiếu với người lao động, đặc biệt với những người làm việc trong môi trường có nguồn nhiệt lớn hoặc hay phải tiếp xúc với các loại dung dịch, hóa chất hay kim loại nặng.

Không chỉ bảo vệ đôi tay cho người lao động, găng tay bảo hộ lao động còn giúp cho công việc trở nên thuận lợi hơn, góp phần giúp nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc.

Có rất nhiều các loại công việc khác nhau, trong nhiều môi trường khác nhau vì vậy găng tay bảo hộ cũng đa dạng hơn để có được sự phù hợp nhất. Một số loại găng tay bảo hộ phổ biến phải kể đến như: găng tay y tế, găng tay lưới kim loại, găng tay da, găng tay tráng bạc, găng tay vải, găng tay PVC, găng tay cao su, găng tay chống axit…..

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ hiệu quả

– Trước khi sử dụng bất cứ loại găng tay bảo hộ lao động nào người sử dụng cần phải kiểm tra thật kỹ về các dấu hiệu của sự giảm cấp hay chúng có bị thủng hay không. Với găng tay cao su và găng tay y tế, người sử dụng có thể kiểm tra một cách dễ dàng băng cách thổi khí vào đó. Với các loại găng tay khác cần phải kiểm tra kỹ càng và cẩn thận hơn.

– Với các loại găng tay bảo hộ chuyên dụng như găng tay điện hay găng tay chống hóa chất cần phải tuân thủ kỹ quy định kiểm tra trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn trong khi lao động và sản xuất.

 Với các loại găng tay dùng một lần thì tốt nhất không nên tận dụng đến lần thứ 2 để tránh trường hợp nhiễm phơi.

– Với các loại găng tay có thể tái sử dụng cần lau hoặc giặt thật sạch sau khi sử dụng.

– Sử dụng găng tay đúng mục đích đặc biệt với các loại găng tay chuyên dụng.

– Với các loại găng tay sử dụng trong môi trường hóa chất, trước khi tháo găng tay cần phải rửa bên ngoài găng tay thật sạch.

– Rửa ta bằng xà phòng, nước sạch và lau khô sau mỗi lần sử dụng găng tay bảo hộ

Sử dụng đúng cách, đúng hướng dẫn, đúng loại găng tay cho từng môi trường và công việc vừa giúp bảo vệ an toàn lao động cho người sử dụng vừa góp phần nâng cao năng suất và chất lượng trong công việc một cách tốt nhất.

Hãy đến với bảo hộ lao động Bảo Châu để trải nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm nhé.

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Websidehttps://bhldbaochau.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN