giay-bao-ho-lao-dong-tac-dung-cua-giay-bao-ho-lao-dong

Giày bảo hộ lao động, tác dụng của giầy bảo hộ lao động

Bhldbaochau 25/03/2019

Giày bảo hộ lao động, Tác dụng của giầy bảo hộ lao động

Như chúng ta đã biết, trang thiết bị bảo hộ  lao động luôn là vật dụng thiết yếu trong công việc của mỗi người lao động.Ở bài viết này Bảo Châu chúng tôi sẽ giúp các bạn  tìm hiểu về tác dụng của giầy bảo hộ lao động.

Giày bảo hộ không chỉ đơn giản là thiết bị bảo hộ thông thường mà chúng còn có nhiều tính năng khác nhau phù hợp với từng môi trường ngành nghề khác nhau. Để có sự lựa chọn phù hợp, giúp bảo vệ an toàn tốt nhất cho đôi chân của mình thì bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo vệ ngón chân từ các vật rơi, đè lên, cán qua

Nhiều công việc yêu cầu người lao động phải mang vác những vật nặng thì rất cần một đôi giày bảo hộ có mũi thép trên giày để bảo vệ ngón chân chúng ta trước những vật thể rơi vào ngón chân.

Có những công việc đòi hỏi người lao động cần phải mang vác những vật nặng. Do đó, sẽ rất có thể gặp phải những tình trạng vật thể rơi vào ngón chân. Vì vậy, lúc này giày bảo hộ có mũi thép sẽ bảo vệ đôi chân tốt nhất, nếu mũi thép chịu được lực nén lên đến 15,000 newtons ~ xe có trọng tải 1,5 tấn thì còn có thể bảo vệ ngón chân khỏi các rủi ro từ vật đè lên, cán qua. Trừ khi là bạn để xe lu cán. Ngoài giày bảo hộ mũi thép, bạn có thể chọn giày bảo hộ mũi composite hoặc mũi nhôm cũng rất thích hợp với ngành nghề lao động này.

2. Bảo vệ tác nhân từ đinh, vật sắc nhọn

Các môi trường làm việc nhiều vật nhọn trên mặt đất như xưởng cơ khí hay công trường lao động có thể gây nguy hiểm đến đôi chân người lao động. Do đó, giày bảo hộ có lớp chống đâm xuyên sẽ giúp người lao động an tâm và tập trung hơn khi làm việc. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn đế giày để đảm bảo vật nhọn không thể dễ dàng đâm thủng, gây tổn thương đến chân của bạn nhé!

3. Bảo vệ khỏi các rủi ro liên quan về điện

Với những người làm bên ngành điện, để tránh các rủi ro về điện giật tại nơi làm việc thì giày bảo hộ là vật dụng rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần biết cách phân biệt về giày có tính năng chống tĩnh điện và cách điện, bởi nó có cơ chế hoạt động khác nhau. Cụ thể, giày có tính năng chống tĩnh điện nó sẽ không bảo vệ người mang giày mà ngược lại, nó bảo vệ những đồ vật mà người mang giày chạm vào khỏi dòng điện được truyền từ người mang giày.

Do đó, hãy cần lưu ý để chọn giày bảo hộ cho phù hợp với tính chất công việc nhé!

4. Chống trượt, vấp, ngã

Ở bất kỳ môi trường làm việc nào thì những tai nạn liên quan đến trượt, vấp, ngã đề có thể xảy ra. Muốn hạn chế điều này, một đôi giày bảo hộ với khả năng chống trượt sẽ rất cần thiết. Theo đó, một đôi giày bảo hộ có tính năng này không chỉ giúp tăng độ bám khi di chuyển trên bề mặt phẳng mà còn giúp tăng độ bám khi leo cầu thang.

5. Giảm nhức mỏi

Đau nhức mỏi chân là chuyện khá phổ biến ở những người làm việc với tính chất phải đứng thường xuyên. Do đó, một đôi giày bảo hộ có cấu tạo phù hợp là rất cần thiết để giảm tình trạng này, giúp người lao động làm việc hiệu quả và an toàn hơn.

6. Chống bỏng từ hóa chất

Bỏng từ hoá chất như bỏng xi măng sẽ rất nguy hại cho đôi chân người lao động, vì vậy giày hay ủng bảo hộ với cấu tạo phù hợp cũng sẽ là “ứng cử viên” không thể bỏ qua nếu muốn bảo vệ đôi chân khoẻ mạnh.

Trên là một trong những tính năng bảo vệ phổ biến của giày  bảo hộ. Để bảo vệ an toàn cũng như tăng hiệu quả năng suất công việc thì bạn không nên bỏ qua sản phẩm này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm giày bảo hộ, bạn có thể đến với Bảo hộ lao động Bảo Châu một địa chỉ uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với nhiều mẫu giày bảo hộ đa dạng tại công ty, hứa hẹn sẽ đảm bảo giúp bạn có được một sản phẩm phù hợp với ngành nghề cũng như giúp bảo vệ đôi chân của bạn tốt nhất trong quá trình làm việc.

Liên hệ với chúng tôi :

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN