khi-nao-thi-can-thay-moi-mot-doi-giay-bao-ho-lao-dong

Khi nào thì cần thay mới một đôi giầy bảo hộ lao động ???

Bhldbaochau 16/10/2019

KHI NÀO THÌ CẦN THAY MỚI

MỘT ĐÔI GIẦY BẢO HỘ LAO ĐỘNG ???

  Mang giầy bảo hộ là bảo vệ đôi chân khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Giầy được trang bị phần lớn cho người tham gia lao động ở công trường, nơi hóa chất ẩm ướt độc hại... Bên cạnh thời tiết nắng ráo thì khi bước vào mùa mưa với thời tiết mưa bão xảy ra thường xuyên hoặc trong những không gian ẩm ướt, đôi giày của bạn khó tránh khỏi tình trạng bị vấy bẩn, dính nước.

     Để giải quyết vấn đề này, các bạn nên tìm mua những đôi giầy bảo hộ lao động được thiết kế ôm sát vào đôi bàn chân, kín và chắc chắn. Tuy nhiên, nếu giầy bảo hộ có bị nước dính vào, cảm giác ẩm ướt từ bên trong sẽ khiến bạn rất khó chịu khi phải mang chúng suốt ngày. Hãy sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ quạt nhẹ và nhiệt độ thấp nhất để sấy đôi giầy của bạn. Đừng vì tiết kiệm thời gian mà sử dụng máy sấy ở chế độ cao, đôi giầy của bạn rất có thể sẽ bị biến dạng vì nhiệt độ phát ra quá cao gây ra tình trạng hư hỏng. Nếu có thể thì hãy chọn vị trí thoáng mát, có luồng gió thổi vào rồi treo ngược giày lên. Không nên chọn nơi có luồng không khí quá nóng, giày của bạn có thể sẽ bị cháy nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể tận dụng những thứ bỏ đi có tính năng thấm hút nước tốt như giấy báo cũ, vải vụn... nhồi vào bên trong của chiếc giày. Đợi một khoảng thời gian hoặc để qua đêm, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đấy.

     Một đôi giầy bảo hộ lao động nếu bị thấm nước nhiều lần và không biết cách bảo quản sẽ làm cho tuổi thọ của giầy rút ngắn. Bạn nên chú ý bảo quản giầy bảo hộ lao động cho cẩn thận để được mang lâu. Tuy nhiên, nếu giày đã có những dấu hiệu sau đây thì bạn nên thay mới liền nhé.

     Với những kinh nghiệm về mặt hàng giầy bảo hộ, bảo hộ lao động Bảo Châu xin được nêu ra một số trường hợp để mọi người cùng tham khảo nhận biết khi nào bạn nên đổi mới đôi giầy.

     Rách lớp da bên ngoài. Tác dụng của lớp da này là chống thấm nước. Nước có thể ngấm vào các chỗ rách và có thể gây điện giật cho người mang. Ngoài ra tuổi thọ của các chất liệu bên trong cũng có thể bị giảm do tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

     Đế giày hao mòn trong quá trình sử dụng. Tác dụng chính của đế giầy PU, TPU hoặc cao su TPR là chống trượt ngã, chống hóa chất, cách điện và chống tĩnh điện. Khi đế giầy mòn nghĩa là độ ma sát sinh ra khi tiếp xúc với bề mặt đã bị suy giảm. Độ cách điện, chống tĩnh điện và chống sốc của đế giầy cũng sẽ giảm tùy theo mức độ hao mòn. Bạn nên thay giầy bảo hộ khi các chi tiết gờ nổi trên đế giầy bị hao mòn đến mức gần như không còn nhận biết.

     Đế giầy bảo hộ lao động bị thủng do vật nhọn. Bạn nên kiểm tra kỹ vết thủng trên đế giầy. Nếu vết thủng chưa xuyên qua lớp đế giầy thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng. Nếu vết thủng đã xuyên qua đế giầy nhưng chưa qua tấm thép chống đâm xuyên, từ vết thủng đó sẽ sinh ra các rủi ro như trượt ngã hoặc giật điện.

     Mũi giầy bị va đập mạnh. Trường hợp này là mũi giầy bị vật nặng hơn 20 kg rơi trúng hoặc bị vật nặng hơn 1500 kg cán qua và mũi giầy không tác động vào đôi chân. Bạn nên sắm giầy mới ngay lập tức, bởi vì chúng ta không thể thấy được mũi giầy bên trong nên không thể chắc rằng mũi giầy vẫn ở trong tình trạng tốt nhất.

     Với những môi trường làm việc đặc biệt như công trình hoặc nnhà xưởng, khu vực ẩm ướt, có dầu nhớt... người công nhân cần trang bị giầy bảo hộ lao động phù hợp để bảo vệ đôi chân khỏi những tác động từ những hiểm họa xung quanh. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng và tình trạng của giầy bảo hộ lao động mà chu kỳ thay mới giầy sẽ thay đổi lâu hay mau.

     Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN