gang-tay-bao-ho-lao-dong-gang-tay-bao-ho-gang-tay-soi

Găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay sợi

Bhldbaochau 26/03/2019

Găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, Găng tay sợi

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu  xin chia sẻ đến quý khách hàng một số nguyên tắc lựa chọn găng tay trong bảo hộ lao động.
Để lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp cho công việc của người lao động, trước hết cần xác định được loại, đặc tính,  mối nguy hiểm liên quan đến công việc, có khả năng gây nguy hiểm đối với đôi bàn tay. Ví dụ như các mối nguy hiểm về cơ khí, hóa chất.
Trên cơ sở đánh giá những nguy cơ, mối nguy hiểm có thể sảy ra, tùy theo mức độ tiếp xúc và cường độ lựa chọn loại găng tay với đặc tính bảo vệ phù hợp. Ví dụ như đối với những mối nguy cơ trong cơ khí thì cần quan tâm những yếu tố bảo vệ sau: chống đâm xuyên, chống xé, chống cắt, chống mài mòn. Những chỉ số này càng cao khả năng bảo vệ càng tốt.

Đọc MSDS và tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất trong việc lựa chọn găng tay bảo vệ chống hóa chất. Đối với găng tay chống hóa chất người ta quy định ký hiệu tiêu chuẩn mã chống hóa chất riêng biệt từ A đến L.
A: rượu
B: xeton
C: Nitrile
D: dung môi clo hóa
E: hóa chất gốc lưu huỳnh
F: dung môi vòng thơm
G: amin
H: Ete
I: Ester
J: Hợp chất béo
K: Kiềm
L: Acid
Ngoài ra còn căn cứ trên nồng độ và thời gian tiếp xúc mà lựa chọn loại găng tay có chỉ số xuyên thấm và thời gian xuyên thấm phù hợp. Chỉ sô này càng cao khả năng chống hư hỏng càng tốt.
Đối với một số người, da tay rất là mẫn cảm với một số vật liệu làm găng tay. Do đó khi lựa chọn găng tay cũng phải xét đến sự nhạy cảm của da tay của người sử dụng.
Một số công việc đòi hỏi độ khéo léo, tỉ mỉ cao thì việc sử dụng một găng tay cồng kềnh có thể là một mối nguy lớn. Vậy nên cần cân nhắc cẩn thận và lựa chọn găng tay một cách hợp lý. Đôi khi trong một số trường hợp cần phải sử dụng kết hợp 2 loại găng tay khác nhau.

Kích cỡ găng tay bảo hộ thông thường có 5 kích cỡ: S, M, L, XL, XXL
Cần lựa chọn găng tay phù hợp với kích cỡ của tay người sử dụng. Chú ý khi sử dụng găng tay không được dùng găng tay quá rộng hoặc quá chật. Việc sử dụng găng tay quá rộng có thể dẫn đến những nguy hiểm do vướng găng tay vào các công cụ hoặc thiết bị lao động máy móc. Còn sử dụng găng tay quá chật có thể gây khó chịu cho người sử dụng hoặc thậm chí có thể làm cho máu không lưu thông xuống bàn tay gây cảm giác mệt mỏi…
Tùy theo đặc tính của công việc, cách thức thao tác với các thiết bị mà lựa chọn hình dạng găng tay sao phù hợp. Ví dụ: trong một số trường hợp chỉ cần loại găng tay bảo vệ các đầu ngón tay, nhưng trong trường hợp khác bắt buộc phải sử dụng loại găng tay dài bảo vệ cả bàn tay hoặc cả cánh tay…
Phân loại găng tay bảo hộ dựa trên cấu tạo và vật liệu chế tạo
Thông thường thì người ta chia làm 4 nhóm chính:
+ Găng tay làm việc được làm bằng dạng lưới kim loại, da, hoặc vải bạt.
+ Găng vải và găng tay vải tráng.
+ Găng tay chống hóa chất.
+ Găng tay cao su cách điện.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản giúp quý khách lựa chọn những sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

Cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN