day-dai-an-toan-day-an-toan-bao-ho-lao-dong-day-an-toan-toan-than

Dây đai an toàn, dây an toàn bảo hộ lao động, dây an toàn toàn thân

Bhldbaochau 10/07/2019

Dây đai an toàn, dây an toàn bảo hộ lao động, Dây an toàn toàn thân

Dây an toàn là biện pháp ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro trong các tai nạn rơi ngã trên công trình xây dựng. Bên cạnh đó tạo môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp cho công nhân

Trong môi trường đô thị với rất nhiều nhà cao tầng đang dần mọc lên , vậy thì để hoàn thành hay thi công những công trình trên cao cần phải đảm bảo được độ an toàn cho những công nhân lao động hoặc những ngành nghề làm việc trên cao thì Dây cứu sinh có ảnh hưởng rất quan trọng. Có một số loại dây cơ bản sau :
-         Dây cứu sinh chiều dọc : ( lifeline )

Sợi dây dùng làm dây cứu sinh chiều dọc trong một hệ thống cá nhân giữ cho không ngã đòi hỏi phải có sức chịu nổi tối thiểu là 26.7 kN mới bị đứt. Lý do cần có sức chịu trước khi đứt cao hơn sức chịu của neo là để dự phòng cho những chỗ nối bện và thắt nút trên dây tại đầu neo. Sau đây là cách thức nên áp dụng để dùng dây cứu sinh chiều dọc cho an toàn:
Không thắt nút hoặc nối bện trên dây an toàn trừ những đầu cuối
Gắn mỗi dây cứu sinh vào một điểm neo độc lập
Chỉ nối một công nhân vào một dây cứu sinh chiều dọc
Dây cứu sinh dài cách mặt đất hoặc cách mặt bằng an toàn ở dưới trong vòng 1.2 m.
Nếu đoạn dây cứu sinh đang treo dài hơn 91 m thì phải xét đến chiều dài dây buộc, và tác động của gió, cách làm dây, và sức chịu của dây
Khí cụ khóa dây ( Khóa Trượt Tự Động )

Khí cụ khóa dây là một khí cụ di chuyển trên dây và sẽ khóa cứng vào dây khi ngã. Dây được dùng với tất cả các khí cụ khóa dây đều có đường kính do hăng chế tạo quy định. Nhớ gắn khí cụ khóa dây đúng chiều để phần đầu khí cụ được gắn quay về hướng neo.
Có hai loại khí cụ cơ khí khóa dây là tự động và bằng tay.
 
Kiểm tra dây cứu sinh chiều dọc
 
Dưới tác động của ánh sáng dây cứu sinh làm bằng sợi tổng hợp sẽ yếu đi. Trước mỗi lần dùng, xem xét kỹ lưỡng dây cứu sinh để chắc chắn là vẫn còn tốt. Tìm những dấu bị cọ xát làm tưa dây, vết cắt trên dây hoặc sợi, hoặc bất cứ chỗ nào thấy méo mó làm yếu dây hoặc cản trở đến chuyển động của khí cụ khóa dây. Nếu có bất cứ nghi ngờ nào về tình trạng dây cứu sinh, đừng dùng dây đó.
Khí cụ khóa dây tự động (hay di chuyển) di chuyển tự do dọc theo dây. Nếu ngã, khí cụ này tự động khóa dây và giữ lại sau một khoảng cách ngắn. Nếu dùng khí cụ khóa dây tự động, nên giới hạn chiều dài của dây buộc tối đa là 0.6 m.
Khí cụ khóa dây bằng tay không di chuyển tự do cùng với chúng ta. Khí cụ này luôn luôn ở vị trí khóa trên "dây cứu sinh" và phải dùng tay dời đi. Khí cụ khóa dây bằng tay thích hợp cho các hệ thống giữ cho không ngã.
-         Dây cứu sinh giới hạn khoảng rơi (Dây Chống Sốc)

Dây cứu sinh có thể giới hạn khoảng là một loại dây cứu sinh chiều dọc cụ thể có tác động giống như dây nịt an toàn trong xe. Dây cứu sinh cuộn lại bên trong một lớp bảo vệ bọc ngoài. Khi di chuyển lên hay xuống, dây cứu sinh kéo dài ra hay co ngắn lại. Dây cứu sinh luôn luôn căng và không chùng ở khúc nào. Khi ngã, dây cứu sinh khóa lại và giữ lại sau khi rơi xuống một khoảng cách ngắn. Trên dây cứu sinh có thể hiển thị lịch sử các lần ngã trên lớp bảo vệ bọc ngoài. Đừng dùng dây cứu sinh nếu đã bị ngã.
-         Dây cứu sinh chiều ngang ( Đai Toàn Thân)

 

Dây cứu sinh chiều ngang gồm dây làm bằng vật liệu tổng hợp hoặc kim loại, hoặc thanh cố định, cột giữa hai điểm neo lớn. Các hệ thống an toàn này cho phép công nhân di chuyển hàng ngang dọc theo bề mặt làm việc trong khi nối với dây an toàn. Dây cứu sinh chiều ngang và các neo có thể chịu lực rất lớn nếu ngã. Do đó, tất cả các hệ thống cứu sinh chiều ngang được gắn cố định và kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.
Các hệ thống dây cứu sinh chiều ngang tạm thời có thể được chấp nhận nếu hệ thống đó:
1. Được chế tạo để bán thương mại và được gắn và dùng đúng với bản chỉ dẫn kèm theo
2. Được gắn và dùng theo bản chỉ dẫn của một kỹ sư chuyên nghiệp, hoặc
3. Được gắn và dùng theo mỗi điều kiện sau đây:
Dây cứu sinh chiều ngang là dây kim loại có đường kính tối thiểu là 12 mm có sức chịu do hãng chế tạo quy định ít nhất là 89 kN mới bị đứt
Dây cứu sinh chiều ngang không có những chỗ nối bện trừ hai đầu cuối
Các khí cụ nối, chẳng hạn như cùm và khóa vặn, có sức chịu sau cùng ít nhất là 71 kN
Chiều dài dây tối thiểu là 6 m và tối đa là 18 m
Neo ở đầu dây có sức chịu sau cùng ít nhất là 71 kN
Dây cứu sinh chiều ngang có độ chùng khi không chịu lực xấp xỉ bằng chiều dài dây chia cho 60
Độ cao của dây gắn ở bất cứ điểm nào cũng phải ít nhất là 1 m cách bề mặt làm việc
Khoảng cách bị ngã xuống tối đa là 1.2 m
Bên dưới bề mặt làm việc phải là khoảng trống không bị cản trở tối thiểu là 3.5 m
Chỉ nối tối đa là ba (3) công nhân vào dây cứu sinh chiều ngang
Dây cứu sinh chiều ngang phải được gắn sao cho không cản trở đến việc di chuyển an toàn của công nhân

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm về dây đai an toàn, dây đai toàn thân cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau.

Email: baochau6899@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN