day-cap-cau-hang-phan-loai-day-cap-cau-hang-thong-dung-hien-nay

Dây cáp cẩu hàng, phân loại dây cáp cẩu hàng thông dụng hiện nay

Bhldbaochau 15/06/2019

Dây cáp cẩu hàng, Phân loại dây cáp cẩu hàng thông dụng hiện nay

Dây cáp cẩu hàng là dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho việc cẩu hàng hóa hoặc cẩu vật liệu trong các công trình nhằm tiết kiệm thời gian vận chuyển và công sức lao động. Vậy có bao nhiêu loại dây cáp sử dụng hiệu quả trong cẩu hàng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các loại dây cáp dùng với mục đích cẩu hàng chia theo chất liệu, xuất xứ, chiều dài dây cáp.

Theo chất liệu sản phẩm, dây cáp cẩu hàng bao gồm các loại như sau:

 » Cáp vải cẩu hàng

 » Dây cáp thép cẩu hàng hay còn gọi sling cáp thép

 » Dây xích cẩu hàng hay còn gọi sling xích

 » Dây cáp cẩu hàng làm từ chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau, phục vụ cho các loại hàng hóa nhất định.

 Với dây cáp được là bằng vải thì chuyên dùng nâng hạ hàng hóa đặc biệt là các loại hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng và có giá trị cao như mặt hàng làm từ thủy tinh, sành, gốm sứ, các linh kiện, phụ kiện, đồ gỗ chạm khắc. Dây cáp thép làm bằng vải được dệt từ sợi vải chắc chắn dựa trên dây chuyền, máy móc và công nghệ hiện đại nên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ bền chặt của nó.

♦ Dây cáp cẩu hàng bằng cáp thép hay xích được là bằng chất liệu có khả năng chịu lực, bền chắc, chịu sự va đập và lực giật dây mạnh nên sử dụng cho các loại hàng hóa cứng, trọng lượng nặng như các vật làm từ sắt, thép, đá, betong

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng về xuất xứ hàng hóa và dây cáp cẩu hàng cũng không phải là ngoại lệ. Ta có thể phân loại theo xuất xứ đối với các loại dây cáp cẩu hàng như sau:

 Cáp vải cẩu hàng xuất xứ Hàn Quốc và xuất xứ Trung Quốc

 Sling cáp thép xuất xứ Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Liên Doanh Trung – Mỹ, Liên Doanh Nga – Trung

Đây là hai loại dây cáp cẩu hàng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường và đa dạng xuất xứ nhất. Mỗi sản phẩm dây cáp được sản xuất trên dây chuyền với sự kiểm định gắt gao, cho ra những sản phẩm dùng để cẩu hàng tốt nhất, có độ bền lâu dài và là chìa khóa để bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Các thông số kỹ thuật bao gồm: tải trọng làm việc, bản rộng, chiều dài, hệ số an toàn đối với cáp vải và đường kính sợi, chiều dài sợi, kiểu gia công sling, tải trọng làm việc đối với sling cáp thép.

Tùy vào từng loại hàng hóa mà sản xuất ra các loại dây cáp tương ứng. Nếu hàng có bề rộng to hay cân nặng lớn thì không thể dùng các loại dây cáp nhỏ được. Đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay trên thị trường có các loại dây cáp cẩu hàng sau:

Cáp vải cẩu hàng

Tải trọng làm việc từ 1 tấn – 20 tấn.

Bản rộng: 25mm – 250mm (mỗi tấn tương ứng với 25mm bản rộng)

Chiều dài: 1m – 12m

Số lớp: loại 2 lớp, 4 lớp đối với loại cáp vải có tải trọng chẵn.

Hệ số an toàn: 5:1, 6:1, 7:1

Sling cáp thép

Dạng sling: sling bấm chì, sling chầu, sling chầu + bấm chì

Kiểu sling: sling đơn (một chân), sling đa (hai chân, 3 chân, 4 chân, 5 chân..), sling bấm chì mắt cứng (có khuyên cáp), sling bấm chì mắt mềm (không có khuyên cáp)

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm BẢO HỘ LAO ĐỘNG  cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN