day-han-quang

Dây hàn quang

Bhldbaochau 09/07/2019

Đặc điểm nổi bật của dây hàn quang

Dây hàn quang là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất thị trường hiện nay bởi vai trò và tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới bắt đầu tìm hiểu về dây hàn cáp quang thì chắc hẳn sẽ mắc phải nhầm lẫn nói trên bởi thực sự dây hàn quang có một số đặc điểm và tính năng khá tương tự với dây nhảy quang. Nhằm giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về dây hàn quang,dây hàn quang dùng để làm gì? các loại dây hàn quang? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nữa với các thông tin dưới đây.

Khái niệm dây hàn quang là gì? Dây hàn quang dùng để làm gì?

Dây hàn quang là gì? Dây hàn quang còn có tên gọi khác là dây nối quang – pigtaill,  là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn một đầu với đầu nối quang, còn đầu còn lại để trống nhằm mục đích hàn nối gắn vào cáp quang. Dây hàn quang luôn được bào vệ trong hộp đấu nối quang ODFhộp phối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này thường có chiều dài là 1.5m. Thiết bị này được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp quang Single-mode hay cáp quang Multi-mode gồm  1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối quang.

Vậy dây hàn quang dùng để làm gì? Đây là thiết bị cầu nối dùng để hàn nối vào cáp quang và cắm vào hộp phối quang ODF sang thiết bị quang điện.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến sản phẩm "Dây hàn quang"

Các loại dây hàn cáp quang được sử dụng phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại dây hàn khác nhau nhưng được lựa chọn phổ biến nhất là  dây hàn quang SC, dây hàn quang LC, dây hàn quang FC. Mỗi loại dây hàn cáp quang lại có những đặc điểm, tính chất riêng biệt nhưng chung quy lại đều là cầu nối dữ liệu mạng, là thiết bị kết nối không thể thiếu trong công việc lắp đặt mạng hiện nay. Dưới đây là một số những đặc điểm cơ bản của ba loại dây hàn quang thông dụng nhất:

Dây hàn quang SC 

Cũng giống như các loại dây hàn khác, dây hàn quang được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp quang Single mode hay cáp quang Multi mode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối. Chúng dùng để làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang hay để kết nối các ODF quang với nhau kết nối các tủ phối quang cũng như các thiết bị truyền dẫn quang khác. Thiết bị này cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vuẹc ứng dụng: lắp đặt tiền đề; ứng dụng trong mạng lưới xử lí dữ liệu; mạng lưới rộng; viễn thông; ứng dụng trong ngành công nghiệp, máy móc và quân đội.

Cũng được cấu tạo dưới dạng một sợi quang Singlemode hoặc Multi mode. Chiều dài của dây đạt chuẩn với kích thước 1.5m, 3m, 5m tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Đặc biệt,dây hàn quang có vỏ màu da cam nếu thuộc loại vỏ PVC dày và có 12 màu nếu thuộc loại Non-PVC.Bên trên đây là hình ảnh về loại dây hàn cáp quang Multimode đầu LC.Nqoài ra chúng cũng có một loại khác nữa là Singlemode, về cơ bản là chúng giống nhau về loại đầu bấm nhưng về dây thì sẽ có sự khác nhau.Đặc điểm dễ dàng nhận biết, phân biệt 2 loại dây này nhất đó là màu sắc.Khi mà dây hàn quang Multimode là màu cam thì Single mode lại là màu vàng chanh.

Loại dây cáp quang này khá tương tự với dây nhảy quang với đường kính 1.5m, 0.9mm. Tùy vào từng hãng sản xuất mà đường kính của từng dây khác nhau, ví dụ như dây nối quang FC/UPC: 2.5m, 3.0mm, dây nối quang FC/UPC: 5m, 3.0mm, 2.5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC: 5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC,1.5m, 0.9mm.

Mua dây hàn quang giá rẻ chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đầy rẫy những dây hàn cáp quang với kích thước, cấu tạo cũng như công năng đa dạng và có nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên, nếu muốn mua dây hàn quang giá rẻ, chất lượng thì cần phải tham khảo sự tư vấn của các đơn vị uy tín chuyên cung cấp loại thiết bị này.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các thiết bị viễn thông VIỄN THÔNG BẢO CHÂU tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, bảo hành chính hãng, mang lại những thiết bị đạt chuẩn an toàn, hiệu quả trong suốt thời gian sử dụng, đảm bảo tốt nhất cho dự án của bạn.

Với những thông tin trên có lẽ quý khách hàng đã phần nào hiểu được dây hàn quang là gì và các loại dây hàn quang

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266 

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN