cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-cua-he-thong-bao-chay-tu-dong

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của của hệ thống báo cháy tự động

Bhldbaochau 18/06/2019

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của của hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm nhiều thiết bị báo cháy, cảm biến có nhiệm vụ tự động phát hiện và thông báo cho mọi người biết khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong khu vực thiết bị bảo vệ.

Cấu tạo:

Một hệ thống báo cháy tự động bao gồm 3 thành phân chính sau: Trung tâm báo cháythiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị báo cháy đầu ra.

Hệ thống báo cháy tự động

 – Trung tâm báo cháy:

Được thiết kế dạng tủ bao gồm các thiết bị chính như: board mạch xử lý thông tin, bộ nguồn và ác quy dự phòng. Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ kiểm tra sự hoạt động của toàn hệ thống báo cháy tự đồng và chuyển tín hiệu báo cháy từ các thiết bị báo cháy đầu vào ra thành tín hiệu báo động ở các thiết bị báo cháy đầu ra.

 – Thiết bị báo cháy đầu vào:

Là các thiết bị, cảm biến nhận biết sự thay đổi của các yếu tố môi trường xung quanh nơi gắn thiết bị khi có hiện tường cháy nổ như như nhiệt độ, ánh sáng, nổng độ khói,…

 – Thiết bị báo cháy đầu ra:

Là các thiết bị như còi, chuông, đèn báo cháy dùng để thông báo cho mọi người trong khu vực biết để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Nguyên lý làm việc của hệ thống báo cháy tự động:

Bình thường toàn bộ hệ thống sẻ ở trạng thái trực. Ở trạng thái này trung tâm báo cháy sẽ luôn có các tín hiệu kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống. Đồng thời các thiết bị này cũng sẽ có tín hiệu hồi đáp về cho trung tâm báo cháy biết được tình trạng của mình.

Nếu trung tâm nhận được tín hiệu báo sự cố, lỗi hoặc không có tín hiệu hồ đáp từ các thiết bị trong hệ thống. Trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin vế sự cố sẽ được hiển trị trên màn hình LCD. Sau khi lỗi được khắc phục xong hệ thống sẽ trở vệ với chế độ bình thường.

Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ ở các khu vực mà hệ thống bảo vệ. Các yếu tố môi trường xung quanh các thiết bị báo cháy đầu vào như ánh sáng, nhiệt độ, nồng độ khói thay đổi. Sẽ tác động lên các thiết bị này, dẫn tới các thiết bị này sẽ được kích hoạt và sẽ gửi thông tin báo cháy về trung tấm báo cháy. Tại trung tâm báo cháy sẽ phân tích và xử lý tín hiệu và sau đó sẽ chuyển tín thông báo ra các thiết bị báo cháy đầu ra để mọi người có thể biết và kịp thời xử lý một cách nhanh nhất.

Phân loại hệ thống báo cháy tự động:

 – Hệ thống báo cháy thường:

Hệ thống báo cháy thường

Là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực hoặc một địa điểm. Diện tích bảo vệ có thể từ vài chục m2 đến vài chục ngàn m2 tùy thuộc vào đặc điểm của khu vực được bảo vệ.

 – Hệ thống báo cháy địa chỉ:

Hệ thống báo cháy địa chỉ

Là hệ thống báo cháy quản lý các thiết bị theo địa chỉ. Hệ thống có khả năng báo chính xác đến từng vị trí đầu báo riêng biệt trong hệ thống. Diện tích báo cháy chỉ giới hạn trong phạm vi khoảng vài chục m2.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm hệ thống báo cháy tự động cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Websidehttps://bhldbaochau.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN