cach-su-dung-day-dai-an-toan-trong-lao-dong-va-nhung-dieu-can-luu-y

Cách sử dụng dây đai an toàn trong lao động và những điều cần lưu ý

Bhldbaochau 27/07/2020

CÁCH SỬ DỤNG DÂY ĐAI AN TOÀN TRONG LAO ĐỘNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Ngày nay, việc đảm bảo an toàn cho người lao động ngày càng được chú trọng, đặc biệt là những người làm việc trong các môi trường nguy hiểm . Nhất là ở nhũng nơi có độ cao lớn,vì thế sở hữu cho mình những chiếc đai an toàn là rất quan trọng. Vậy nên Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng dây an toàn và làm cách nào, lưu ý nào để việc mua và sử dụng dây an toàn.

Lý do vì sao chúng ta nên sử dụng dây an toàn?

Khi người lao động làm việc trên cao điều này sẽ rất nguy hiểm đến người lao động, chỉ cần một chút sơ sẩy, hay chủ quan rất có thể sẽ gây chấn thương hay thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người lao động. Chúng ta có thể thấy khá nhiều ở các vụ sập dàn giáo, hay bị ngã trong công trường. Điều này là thiệt thòi cho không chỉ là những người trực tiếp tham gia lao động mà còn là sự thiệt thòi đến người thân của họ, những người làm việc xung quanh họ.

Để khác phục vấn đề này thì giải pháp chúng tôi đưa ra đó chính là sử dụng đồ bảo hộ lao động như mũ, nón, găng tay bảo hộ ... và đặc biệt là dây an toàn khi tham gia lao động trên cao.

Ngoài các việc trang bị các thiệt bị, quần áo, vật dụng bảo hộ bên ngoài thì lời khuyên tiếp theo của chúng tôi là cần phải rèn luyện các đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, cảnh giác ở bên trong.

Hướng dẫn sử dụng dây an toàn khi tham gia lao động

Mặc dù đã trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động nhưng đã có không ít người lao động khi tham gia lao động vẫn bị thiệt mạng do đeo dây an toàn không đúng cách. Để hạn chế việc bị thiệt mạng với những lý do không đáng có này thì chúng sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để đeo dây an toàn sao cho đúng cách qua 4 bước sau:

Bước 1: Cầm dây đeo tại vị trí D-ring, giữ quai dây đeo không bị xoắn (để tránh làm đau cơ thể).

Bước 2: Tiếp theo chúng ta luồn cánh tay qua dây, cố định quai trên vai của mình. Các quai phải được giữ thẳng, không được kéo vào giữa cơ thể. Điều chỉnh các quai vai để quai phụ xương chậu nằm ở giữa mông.

Bước 3: Điều chỉnh quai chân vào khóa. Điều chỉnh các quai chân cho vừa khít. Một điều lưu ý là khoảng trống giữa đùi và quai chân nó sẽ vào khoảng vừa khít một lòng bàn tay.

Bước 4:  Sau khi hoàn thành 3 bước ở trên. Chúng ta sẽ gắn các quai ngực vào khóa. Quai ngực nên nằm cách vai 20 - 25 cm. Điều chỉnh quai ngực để quai vai thẳng đứng từ trên xuống. Cuộn đầu dây thừa cho gom lại.

 Cách điều chỉnh: Nếu các bạn muốn phần dây nào được khít hơn thì bạn chỉ cần kéo phần dây thừa ở chỗ đó sao cho thoải mái. Tuy nhiên không nên đeo dây quá chật hoặc quá rộng như vậy không tốt và có thể gây nguy hiểm cho người lao động.

Những điều lưu ý:

- Đã có nhiều người tử vong do không biết sử dụng dây an toàn đúng cách. Chính vì vậy bạn cần phải nghiên cứu và thực hành kỹ về cách sử dụng dây an toàn.

- Khi đeo dây an toàn không nên đeo quá chật hay quá rộng như vậy sẽ dễ gây nguy hiểm đến người lao động.

- Khi làm việc trên cao người lao động không nên chủ quan, cần phải trang bị bảo hộ lao động kết hợp với thói quen cẩn thận, cảnh giác khi tham gia lao động.

Dây an toàn cần phải kiểm tra 6 tháng một 1 lần, bằng cách treo các vật nặng khoảng 250 kg, thử khoảng 5 phút nếu dây không bị sờn, đứt, Móc khóa không bị méo hoặc biến dạng thì đây là dây tốt.

- Trước khi lao động trên cao bạn cần kiểm dây một lần nữa bằng cách đeo dây vào người rồi buộc vào một vật chắc chắn sau đó chúng ta thử chụm chân, nghiêng người, ngả người về phía sau xem dây có bị lỗi gì không.  

- Bạn nên mua các sản phẩm bảo hộ lao động tại các cửa hàng bảo hộ lao động uy tín, để tránh bị mua phải sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại đến người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm về dây an toàn của Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu để được tư vấn và mua các sản phẩm bảo hộ lao động và dây an toàn tại: https://bhldbaochau.com/thang-day-day-an-toan

Bảo quản dây an toàn tại nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh những nơi ẩm thấp. Sau khi dùng xong phải cuộn lại gọn gàng, bảo quản cẩn thận. Để  sản phẩm được sử dụng với thời gian lâu nhất.

Bảo Châu là đơn vị kinh doanh và buôn bán các sản phẩm bảo hộ lao động với kinh nghiệm nhiều năm. trên thị trường Chúng tôi tự tin là công ty kinh doanh và buôn bán sản phẩm uy tín, nơi mà khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin khi mua các sản phẩm bảo hộ của chúng tôi. Chúng tôi là những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn tuân theo các chuẩn mực quy định để khách hàng, những người lao động có được những lợi ích tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch : 783 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Websidehttps://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN