bo-noi-quy-tieu-lenh-phong-chay-chua-chay

Bộ nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Bhldbaochau 23/05/2019

Bộ nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy 

Bộ nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là những danh mục liệt kê ra những quy định về việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, trong đó hướng dẫn chi tiết nhất những bước hành động và công tác phải làm khi hỏa hoạn xảy ra.

Bảng nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Bộ tiêu lệnh nội quy phòng cháy chữa cháy (PCCC) thường được làm bằng tôn sắt chống gỉ sét, bao gồm 4 tấm đi cùng nhau và thường được dán những vị trí thuận lợi, để mọi người có thể dễ dàng đọc hiểu và quan sát và thực hiện công tác an toàn pccc.

– Nội quy.bảng nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

– Tiêu lệnh.bảng nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

– Cấm lửa.

– Cấm hút thuốc.

5 Tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Nội dung tiêu lệnh chữa cháy bao gồm những điều sau

1. Khi xảy ra cháy cần báo động gấp (bấm chuông báo cháy, thông báo cho mọi người nhanh chóng sơ tán khỏi đám cháy, thông báo cho lực lượng trực thuộc tiến hành tham gia chữa cháy).

2. Ngay lập tức cúp cầu dao điện ở tòa nhà, khu nhà, kho xưởng, công ty nơi xảy ra đám cháy.

3. Dùng bình chữa cháy cát và nước hoặc các chất có khả năng dập lửa tiến hành chữa cháy.

4. Ngay lập tức gọi điện đến ngay 114 cho đội phòng cháy chữa cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến xử lý đám cháy.

Nội quy phòng cháy chữa cháy

Dưới đây là bản trích dẫn nguyên văn nội quy phòng cháy chữa cháy (PCCC) để các bạn có thể nắm rõ nhất:

Điều 1: Việc phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ của mỗi công dân

Điều 2: Mỗi công dân phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để khi cần chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Điều 3: Phải thận trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ độc hại, phóng xạ triệt để, tuân theo các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Điều 4: Cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện, sau giờ làm việc phải sử kiểm tra các thiết bị tiêu thụ điện, chú ý đèn điện, quạt điện, bếp điện trước khi ra về. không để hàng hóa, vật tưu áp sát vào bóng đèn , bếp điện. Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định kỹ thuật, an toàn trong sử dụng điện.

Điều 5: Vật tư hàng hóa phải sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không dùng khóa mở nắp bình xăng và các chất dung môi dễ cháy bằng sắt , thép.
Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, nơi chứa nhiều chất dễ cháy và khi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.
Điều 7: Trên các lối đi lại, nhất là các lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật.
Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng, người nào vi phạm các điều quy định trên, tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ thi hành kỷ luật hành chính đến truy tố theo pháp luật hiện hành.

Kích thước bảng tiêu lệnh, nội quy phòng cháy chữa cháy

Đối với bảng tiêu lệnh chữa cháy, bảng nội quy thường được làm bằng các chất liệu nền như Alu, Mica, Foamex, Tole được phủ hình lên bằng phương pháp in Decan hoặc PP. Có 2 kích thước cơ bản nhất là 440 x 320, 400 x 300 và một vài kích thước khác. Và màu sắc theo file thiết kế nổi bật nhất là nền đỏ chữ vàng.

KÍCH THƯỚC CHUẨN BỘ NỘI QUY TIÊU LỆNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

>> Tiêu lệnh chữa cháy: 32(cm) x 44(cm)

>> Cấm hút thuốc: 18(cm) x 40(cm)

>> Cấm lửa: 18(cm) x 40(cm)

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm PCCC cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN