binh-cuu-hoa-tam-quan-trong-cua-binh-cuu-hoa-trong-cuoc-song

Bình cứu hỏa, tầm quan trọng của bình cứu hỏa trong cuộc sống

Bhldbaochau 06/05/2019

Bình cứu hỏa, Tầm quan trọng của bình cứu hỏa trong cuộc sống

Bình cứu hỏa ngày nay đã quá quen thuộc với tất cả các đơn vị và mọi người. Chúng mang đến sự yên tâm, an lòng hơn trước tình hình cháy nổ ngày càng nhiều và nguy hiểm hơn.

Các phương tiện truyền thông, báo đài thời gian vừa qua thường xuyên đăng nhiều tin tức về tình hình cháy nổ. Nhiều vụ cháy thường xảy ra ở các khu chung cư, nhà cao tầng. Chính vì thế mà nhiều người có tâm lý bất an. 

Những thiệt hại thật nặng nề về người về của mà cháy nổ, hỏa hoạn gây ra với những con số làm cho chúng ta cảm thấy “chao đảo” “choáng váng”, hàng trăm, hàng nghìn tỷ tổn thất sau mỗi lần cháy nổ. Thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống lao động và sản xuất của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị. Làm thế nào để có thể giải quyết được vấn đề nhức nhối này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chúng ta có thể an tâm hơn rất nhiều nhờ vào những chiếc bình cứu hỏa an toàn. Đây có thể nói là một trong các phương án pccc an toàn và được thực hiện rộng rãi nhất. Bình cứu hỏa cũng có rất nhiều loại, bạn đang không biết nên tìm loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với đơn vị. BHLĐ Bảo Châu sẽ giúp các bạn hieur hơn về bình cứu hỏa 

Đầu tiên, bạn phải chú ý quan sát xem nơi bạn cần sử dụng bình cứu hỏa có môi trường như thế nào, rộng hẹp ra sao, có kín gió không? Các thiết bị, đồ dùng ở đó có những thứ gì, chất có thể gây cháy là chất gì để tìm được loại bình tốt và an toàn nhất. Hiện nay chúng ta có thể phân chia ra có hai loại bình cứu hỏa cơ bản nhất:

+ Bình cứu hỏa dạng bột

+ Bình cứu hỏa dạng khí (CO2)

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai loại bình này, tuy nhiên thì bạn nên có sự cân nhắc kỹ trước khi mua nhé. Bình cứu hỏa dạng bột thì có tính muối, chính vì thế nếu nơi cần chữa cháy có các thiết bị điện tử sẽ không phù hợp, vì như thế sẽ dễ làm hỏng các vi mạch điện tử. Trong trường hợp này thì bình khí có hiệu quả tốt hơn cũng như mang đến sự an toàn cho các thiết bị điện tử không bị hỏng.

Một nhược điểm của bình dạng khí là bình chứa khí CO2 nén, vậy nên rất dễ gây bỏng lạnh cho chúng ta. Đây là điều vô cùng nguy hiểm nếu không có kiến thức và sự chuẩn bị, học thao tác pccc nhanh lẹ, cũng như giữ cho mình một thái độ luôn luôn BÌNH TĨNH, CẨN THẬN khi không may xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ. Vậy nên học hỏi, tìm hiểu thêm về công tác pccc cũng như có sự tập duyệt trước thì khi không may có sự cố xảy ra, mọi thứ chúng ta cũng có thể xử lý được suôn sẻ, tránh được những phát sinh không lường trước.

Những tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy bạn cần phải nắm vững và thực hành thật nhanh chóng, khẩn trương. Không được lập cập, chủ quan mà phải hết sức nâng cao tinh thần pccc. Một nguyên nhân chủ quan mà ít người nghĩ đến khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ đó chính là sự xem nhẹ, quá bất cần và chủ quan, ý thức của người dân cũng như nhân viên, người lao động chưa tốt, chưa hiểu được sự cần kíp của việc BẮT BUỘC phải tuân thủ các quy định chung, các nguyên tắc về pccc. Ví dụ như các quy định về cấm lửa, cấm hút thuốc hay không sử dụng điện thoại, các thiết bị có sóng

Ý THỨC của mọi người đều tốt, được nâng cao hơn và hiểu rõ được tầm quan trọng của việc phòng tránh cháy nổ. Khi đó công tác pccc sẽ càng ngày càng tốt hơn, chúng ta sẽ hạn chế được nhiều vụ hỏa hoạn đáng tiếc hơn nữa. Vậy nên bên cạnh việc chuẩn bị các phương tiện phòng tránh chữa cháy thì việc giáo dục, giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chính  mình với ý thức chấp hành tốt các nội dung của quy tắc sẽ là điều không thể bỏ qua được. Chúng ta cần phải làm song song thật tốt hai điều nói trên.

Nơi gửi gắm niềm tin

Bạn phụ trách và quản lý về vấn đề pccc của đơn vị, của chung cư. Các công xưởng gỗ, vải, nhà máy lớn, nhỏ, v.v… đều không thể thiếu được những chiếc bình cứu hỏa tốt, chữa cháy hiệu quả và nhanh chóng. Chúng ta có thể yên tâm mỗi khi sử dụng. Trên thị trường nhiều loại bình chữa cháy không tốt. Chúng được làm giả khá nhiều. Vậy nên tìm một nơi uy tín và đảm bảo thì sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Vì bạn biết rồi đó, xưởng gỗ có giá trị rất lớn, hàng chục tỷ vậy nên mọi thứ không thể khinh suất. Những chiếc bình cứu hỏa được trang bị khắp công xưởng, bên cạnh đó các bạn cũng nên mua thêm các tiêu lệnh ở bảo hộ lao động Bảo Châu để làm nơi chỉ dẫn khi có sự cỗ.Bình có khối lượng vừa phải, dễ dùng nên các bạn yên tâm nhé

Để biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm về thiết bị pccc cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội.

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN