binh-chua-chay-mfzl4-abc-binh-pccc-mfz4-bc-va-binh-cc-co2-mt3

Bình chữa cháy mfzl4- abc, bình pccc mfz4- bc và bình cc - co2-mt3

Bhldbaochau 25/06/2019

Bình chữa cháy MFZL4- ABC, Bình PCCC MFZ4- BC và Bình CC - CO2-MT3

- CÁCH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Khi bạn đang ngủ say và bạn bị đánh thức bởi khói, lửa và máy dò khói. Phần đáng sợ nhất của bạn là gì ? Bạn và gia đình có ít hơn hai phút để thoát ra ngoài trước khi khói trước khi lửa nhấn chìm tòa nhà.

Với rất ít thời gian để suy nghĩ hoặc hành động, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch về an toàn PCCC. Mặc dù chúng tôi không hy vọng kịch bản đáng sợ này sẽ không bao giờ xảy ra với bạn, nhưng nó có thể xảy ra. Để bảo vệ bản thân, nhà và những người thân yêu, hãy làm theo hướng dẫn an toàn về hỏa hoạn dưới đây, để bạn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Làm gì trong đám cháy

1. Lập kế hoạch một lối thoát hiểm

Kế hoạch thoát hiểm khẩn cấp sẽ cứu sống bạn và gia đình. Đầu tiên, bắt đầu bằng cách vẽ bản đồ ngôi nhà của bạn bao gồm cửa sổ, cửa ra vào và hành lang. Xác định lối thoát hiểm chính như cửa trước và cửa sau. Hãy đến với một lối thoát khẩn cấp chính và sau đó các tuyến dự phòng sẽ đi theo nếu một lối bị chặn. Hãy nhớ rằng, trong một đám cháy thực tế, ngọn lửa và khói có thể khiến những lối đi nhất định không thể vượt qua, vì vậy điều quan trọng là bạn nghĩ đến điều này khi lập kế hoạch cho một lối thoát. Ví dụ, nếu bạn có phòng ngủ ở tầng trên, bạn có thể mua thang cứu hỏa làm dây để giúp mọi người thoát ra nhanh chóng.

Một khi kế hoạch thoát hiểm của bạn được giải quyết, hãy có một phương án tập luyện trước. Một lần nữa, sử dụng các kịch bản khác nhau để đạt được sự chuẩn bị tốt hơn. Để bắt đầu, có tất cả mọi người nằm trên giường của mình để mô phỏng một đám cháy đêm. Sau đó, thực hành thoát khỏi các khu vực chung như nhà bếp và phòng khách. Ngoài ra, hãy xem xét thực tế rằng khói có thể làm giảm đáng kể tầm nhìn. Có một cách là di chuyển trong bóng tối hoàn toàn hoặc nhắm mắt lại. Thực hành đếm cửa và cảm nhận nơi ở của bạn bằng cách chạm thay vì tầm nhìn. Bạn càng thực hành nhiều trong các kịch bản, mọi người sẽ chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp khẩn cấp thực tế.

ưu tiên cứu người khỏi đám cháy

 

2. Dập tắt đám cháy ngay nếu bạn có thể

Nếu đám cháy bắt đầu trong nhà của bạn, hãy gọi cho lực lượng PCCC - 114 ngay lập tức đồng thời đánh giá xem bạn có thể tự dập lửa không ? Tuy nhiên, cẩn thận vẫn tốt hơn khi có sự giúp đỡ của lực lượng chuyên nghiệp, bạn có thể cố gắng sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa nhỏ. Nếu có quá nhiều khói và nhiều nhiệt, bạn hãy thoát khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt

2. Cứu người trước khi nghĩ tới cứu đồ đạc

Trong một đám cháy thực tế, không có gì quý giá bằng mạng sống con người. đừng bao giờ cố gắng để lấy máy tính xách tay hoặc đồ trang sức của bạn khi lửa đã bùng lên. Thay vào đó, hãy cố gắng cứu các thành viên gia đình và vật nuôi đầu tiên. Xếp hạng theo thứ tự những người cần sự giúp đỡ nhất (ví dụ: em bé hoặc thành viên gia đình khuyết tật, người già …).

Nếu có đủ thời gian, bạn có thể thu thập các tài liệu quan trọng như bằng lái xe, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn và album ảnh. Nếu không được, hãy quên nó đi. Bảo tồn cuộc sống quan trọng hơn nhiều so với tiết kiệm sản phẩm điện tử hoặc đồ dùng cá nhân khác

 

3. Dừng lại, nằm xuống và di chuyển

Thông thường trong các đám cháy, khói và nhiệt nguy hiểm hơn ngọn lửa. Cháy nhà có thể khiến các khu vực gần mặt đất đạt 100 độ trở lên và lên tới 600 độ gần trần nhà. Nếu có khói lớn, hãy nằm xuống sàn nơi không khí sạch hơn và bò đến lối thoát gần nhất. Giữ một mảnh quần áo hoặc một chiếc khăn trên mũi của bạn để lọc khói và giúp cho bạn đi ra ngoài. Khói bốc lên, vì vậy không khí dễ thở hơn sẽ thấp ở dưới tầm mặt đất.

4. Không bao giờ đi thang máy.

Bạn nên đề cập đến điều này trong kế hoạch thoát hiểm của bạn, nhưng chúng ta hãy nhắc lại: Đừng bao giờ đi thang máy trong đám cháy! Bạn có thể bị mắc kẹt hoặc bị ngã nếu thang máy bị hỏng hoặc đứt cáp. Luôn luôn sử dụng cầu thang hoặc thoát hiểm thay vì thang máy.

5. Kiểm tra tay nắm cửa.

Trong một đám cháy thực tế, bạn không nên bước vào bất kỳ phòng nào mà không chạm vào tay nắm cửa trước. Nếu có nhiệt, nắm của sẽ nóng và không an toàn để vào. Cửa mở cũng có thể làm tăng luồng không khí và tăng tốc độ cháy lan.

6. Đừng hoảng sợ.

Hoảng loạn có thể làm lu mờ bộ não của bạn và ngăn bạn tỉnh táo để suy nghĩ. Nếu bạn bị mắc kẹt trong một căn phòng trong đám cháy, hãy hít thở sâu và ghi nhớ điều này:

A, Đóng cửa và bịt bất kỳ vết nứt hoặc lỗ thông hơi nào bằng chăn, quần áo hoặc khăn để tránh khói bay vào

B, Gọi 114 nếu bạn có điện thoại để cho lực lượng cứu hỏa biết bạn đang ở đâu trong tòa nhà.

C, Nếu bạn không có điện thoại, hãy hét lên để được giúp đỡ.

D, Nếu có cửa sổ, hãy treo một mảnh quần áo hoặc một miếng vải ra ngoài cửa sổ để báo cho các đội cứu hộ khẩn cấp.

Hỏa hoạn chắc chắn là đáng sợ, nhưng giữ cho mình tỉnh táo, bình tĩnh có thể giúp bạn an toàn hơn. Ngay cả khi bạn không bị mắc kẹt, bạn vẫn nên luôn dành một giây để bình tĩnh và suy nghĩ hợp lý về các bước thích hợp để đưa mọi người ra ngoài an toàn.

7. Ra ngoài và đứng ngoài.

Một khi mọi người trong gia đình bạn ra khỏi nhà, hãy đứng ngoài. Đừng quay lại bên trong vì bất cứ điều gì vì quá nguy hiểm! Các nhân viên cứu hỏa sẽ có thể quay lại bên trong để cứu bất cứ thứ gì họ có thể. Đó là những gì họ đào tạo và họ có thiết bị để tự bảo vệ mình. Ngoài ra, những vụ nổ là không phổ biến nhưng có thể khiến bạn bị thương nếu bạn ở quá gần.

dập tắt đám cháy nếu có thể

 

Cách phòng cháy

Bây giờ bạn đã biết phải làm gì trong một đám cháy thực tế, bạn nên biết làm thế nào để ngăn chặn điều xảy ra. Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu:

A, Lắp đặt thiet bi PCCC và báo khói. Hệ thống cảnh báo sớm có thể giúp bạn kiểm soát đám cháy trước khi nó vượt khỏi tầm kiểm soát. Máy dò khói cũng có thể giúp bạn thoát ra ngoài an toàn. Lắp đặt thiết bị báo khói ở mọi cấp độ và trong mọi phòng trong nhà bạn và kiểm tra từng thiết bị báo động mỗi tháng một lần để đảm bảo nó hoạt động tốt.

B, Dạy trẻ những điều cơ bản về an toàn cháy nổ và cách phòng ngừa, chuẩn bị và xử lý đám cháy .

C, Luôn để diêm và bật lửa xa tầm tay trẻ em.

D, Giữ các vật dễ cháy cách xa mọi thứ ít nhất 1 mét. (ví dụ: lò sưởi, lò sưởi không gian và lò nướng).

E, Không nên hút thuốc lá trong nhà

F, Ở trong bếp, khi bạn đang nấu ăn, hãy chú ý để có một lối đi ở gần trong trường hợp có thứ gì đó bắt lửa thì bạn có thể chạy toát

G, Tắt các thiết bị. Nhớ tắt bếp khi nấu xong.

H, Dập tắt đám cháy được kiểm soát hoàn toàn.

I, Xịt xuống các khu vực xung quanh trước khi có một đám cháy ngoài trời. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô, đừng đốt lửa ngoài trời. Nếu bạn làm như vậy, hãy chắc chắn để phun xuống khu vực xung quanh trong trường hợp một tia lửa bán ra bên ngoài khu vực chữa cháy của bạn.

sản phẩm phòng cháy an toàn

 

Sản phẩm an toàn phòng cháy chữa cháy

Dưới đây là một số sản phẩm thiết bị PCCC có thể hữu ích khi có nó trong tay khi xảy ra hỏa hoạn hoặc giúp con người thoát khỏi đám cháy an toàn hơn

Bình chữa cháy : Luôn có một bình chữa cháy trong nhà bếp của bạn và trên mỗi tầng của nhà bạn, gần phòng ngủ. Tìm bình chữa cháy hàng đầu chất lượng tại đây

Chăn chống lửa : Sử dụng chăn chống cháy để dập tắt đám cháy nhỏ bằng cách dập tắt nó trước khi nó có cơ hội lớn hơn.

Đầu báo khói : đầu báo khói sẽ cảnh báo bạn một cách tự động 24/24 khi sự cố cháy bắt đầu

Vòi phun nước chữa cháy tại nhà : Vòi phun nước chữa cháy nhà tự động, một khi được kích hoạt, có thể giúp giảm đáng kể ngọn lửa và nhiệt, thường là rất lâu trước khi lực lượng cứu hỏa có thể đến giúp bạn.

Thang thoát hiểm : Nếu bạn sống trong một tòa nhà có nhiều tầng, thang thoát hiểm có thể giúp bạn thoát ra khỏi cửa sổ một cách nhanh chóng và an toàn.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm về thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN