binh-chua-chay-co2-mt3-binh-chua-chay-mt3

Bình chữa cháy co2 mt3, bình chữa cháy mt3

Bhldbaochau 05/07/2019

Bình chữa cháy CO2 MT3, Bình chữa cháy MT3

Có nhiều loại bình chữa cháy với các tính năng, công dụng khác nhau. Hãy cùng BẢO HỘ LAO ĐỘNG BẢO CHÂU  tìm hiểu bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả vượt trội bạn nhé!

Bình chữa cháy CO2 MT3, Bình chữa cháy MT3

Sẽ thật tai hại nếu bạn không phân biệt được nên sử dụng bình chữa cháy trong các trường hợp cụ thể.

Thực tế cho thấy không ít người vì chưa nắm rõ bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào đã gián tiếp làm quy mô đám cháy lớn hơn.

Chắc rằng không cần phải phân tích quá nhiều bạn cũng có thể tưởng tượng ra hậu quả và những thiệt hại khi để hỏa hoạn lan rộng.

Để có thể trả lời rõ câu hỏi bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào, hãy cùng theo dõi ngay thông tin sau đây.

Bình chữa cháy CO2 sử dụng khí CO2 lỏng, được nén lại với áp suất lớn. Khi người sử dụng  bóp cò, khí trong bình chuyển sang dạng tuyết thành khí.

Dạng này lạnh tới -78.9 độ C, nhờ thế dụng cụ chữa cháy kể trên có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, làm lạnh vùng cháy.

Đọc ngay Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào?
Bình chữa cháy CO2

Vô hình chung, đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

Bình chữa cháy CO2 chỉ thích hợp với những đám cháy ở nơi kín gió như hầm, trong nhà, buồng, phân xưởng, công ty xí nghiệp,…

Nếu phát hiện các đám cháy từ những vật rắn dễ cháy (củi, giấy, vải), chất lỏng(như xăng, dầu, hóa chất,..), chất khí (Metan, gas) hoặc điện, bạn đều có thể sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tan hỏa hoạn.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bình chữa cháy CO2

Sở dĩ bình chữa cháy CO2 chỉ có thể dập tắt hiệu quả các đám cháy ở nơi kín gió vì khí CO2 khuếch tán rất nhanh trong không khí.

Đối với câu hỏi bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào hiệu quả nhất. Xin được nhấn mạnh các đám cháy có nguyên nhân do chập cháy, chạm mạch, ma sát  tĩnh điện sẽ được dập tắt hiệu quả khi sử dụng loại bình này.

Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ vì khi xả khí CO2 trong bình sẽ sinh ra khí CO rất độc và dễ nổ khi gặp than.

các đám cháy có nguyên nhân do chập cháy, chạm mạch, ma sát  tĩnh điện sẽ được dập tắt hiệu quả khi sử dụng loại bình CO2
các đám cháy có nguyên nhân do chập cháy, chạm mạch, ma sát  tĩnh điện sẽ được dập tắt hiệu quả khi sử dụng loại bình CO2

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 hiệu quả và an toàn

Nên nhớ hướng vòi phun của bình chữa cháy vào đám cháy, khoảng cách tối thiểu tầm 0.5. Đồng thời, tay kia mở van bình hoặc bóp cò để đưa khí CO2 tiếp xúc nhiều nhất với khu vực bị cháy.

Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc.

Vì bình chữa cháy CO2 có nhiều loại nên cần phải đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.

Khi phun phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong), phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun.

Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm  phòng cháy chữa cháy cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch : 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN