bao-ho-lao-dong-va-nhung-dieu-can-biet

Bảo hộ lao động và những điều cần biết

Bhldbaochau 23/05/2019

BẢO HỘ LAO ĐỘNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bảo hộ lao động được coi là hành động nhằm cải tiến điều kiện lao động của người lao động trong tất cả các lĩnh vực nhằm:

-  Bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động

-  Tăng năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm

-   Bảo vệ môi trường lao động và môi trường sinh thái. Từ đó góp phần nâng cao đời sống cho người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần.

Do đó công tác bao ho lao dong là vô cùng cần thiết trong công tác lao động của người lao động cũng như trong việc kinh doanh của các nhà đầu tư.

Bảo hộ lao động nhằm mục đích gì?

Có thể nói công tác bảo hộ lao động có khá nhiều mục đích, tuy nhiên, baohoantoan.com sẽ chỉ liệt kê những mục đích cơ bản nhất của công tác này. Chúng bao gồm như sau:

-         Bảo đảm cho tất cả các lao động đều được làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh, tiện nghi và thuận lợi nhất.

-         Bảo hộ lao động sẽ giúp năng suất lao động không ngừng tăng cao, từ đó tạo nên cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người lao động.

-         Góp một phần không nhỏ trong việc bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực cần thiết để phát triển nền kinh tế.

-         Thỏa mãn nhu cầu bảo vệ bản thân ngày càng tăng của người lao động.

-         Là chính sách đầu tư đúng hướng trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Bảo hộ lao động có ý nghĩa gì?

+ Về chính trị:

-         Công tác bao ho lao dong được thực hiện tốt sẽ góp phần củng cố lực lượng sản xuất, đồng thời giúp quan hệ sản xuất ngày càng phát triển.

-         Chăm lo đến đời sống, sức khỏe cũng như tính mạng của toàn bộ người lao động trên cả nước.

-         Góp phần trong việc xây dựng đội ngũ lao động ngày càng lớn mạnh và vững chắc về số lượng và chất lượng.

+ Về pháp lý:

-         Thực hiện công tác bảo hộ lao động có mang tính pháp lý bởi đây là một trong những quy định pháp luật của nhà nước, chủ trương của Đảng.

-         Các công tác bảo hộ lao động bắt buộc các tổ chức và người lao động hay người sử dụng lao động phải nghiêm túc thực hiện.

+ Về khoa học:

-         Công tác bảo hộ lao động có tính khoa học bởi nó được chứng minh bằng những giải pháp khoa học để phân tích, đánh giá điều kiện lao động, các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn lao động,…

-         Việc ứng dụng những khoa học công nghệ hiện đại, những kỹ thuật tiên tiến để có thể hạn chế cũng như phòng ngừa các tai nạn lao động xảy ra thông qua bao ho lao dong.

-         Ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường sống của con người.

+ Về tính quần chúng:

-         Công tác bảo hộ lao động mang tính quần chúng bởi đây là công việc liên quan trực tiếp đến những người tham gia vào quá trình thi công, sản xuất. Công tác bảo hộ này sẽ giúp họ loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình làm việc của người lao động.

-         Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm tham gia vào công tác bao ho lao dong cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của công tác này.

-         Không những thế, các hoạt động như thi đua, hội thi, giao lưu, tuyên truyền có liên quan đến an toàn lao động cũng sẽ góp phần trong việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cũng như sức khỏe, tính mạng của người lao động.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin chi tiết khác liên quan đến dòng sản phẩm BẢO HỘ LAO ĐỘNG  cũng như các danh mục trang thiết bị bảo hộ lao động khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty để được sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả cạnh tranh theo địa chỉ:

VP Giao dịch: 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266 - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN