bao-ho-lao-dong

Bảo hộ lao động

Bhldbaochau 19/10/2019

Bảo hộ lao động

Thiếu bảo hộ lao động - tai nạn luôn rình rập

  Trong những năm gần đây, vấn đề tai nạn lao động trong các công trường xây dựng vẫn tiếp diễn xảy ra. Nhẹ thì rách chân, gẫy tay, xây xát trán, chấn thương đầu... Nặng thì tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tai nạn lao động. Một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đó là công nhân không trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động nhưng vẫn phải làm việc trong những môi trường nguy hiểm. Ví dụ như thợ sơn, thợ xây làm việc trong khu vực giàn giáo cao mà không đeo dây đai an toàn bảo hộ lao động cũng như không đội mũ bảo hộ lao động.

     Những vụ tai nạn đáng tiếc không đáng xảy ra từ các công trình thi công xây dựng trong thời gian qua là lời nhắc nhở, cảnh báo khẩn cấp tới các công nhân ngày ngày vẫn đang trực tiếp tham gia lao động. Đó cũng là lời cảnh tỉnh với những nhà thầu, chủ công ty quản lý người lao động phải chú ý hơn đến công tác phòng và trang bị an toàn.

     Luôn luôn chủ động mua sắm các thiết bị bảo hộ lao động cần thiết và sản phẩm phải đảm bảo chất lượng. Các nhà quản lý, các chủ đầu tư phải hướng dẫn, tuyên truyền cho người lao động những kiến thức và các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

     Theo quan sát của chúng tôi thì hiện đang có rất nhiều công trình trên địa bàn từ thành phố đến nông thôn của người dân. Không khó để bắt gặp những hình ảnh các công nhân không đội mũ bảo hộ lao động, không mang găng tay bảo hộ lao động, không thắt dây an toàn bảo hộ lao động khi làm việc trên cao. Đặc biệt, có những người leo lên những giàn giáo làm bằng những tấm ván không kiên cố, bấp bênh, lỏng lẻo để làm việc. Chính vì thế nên tai nạn lao động luôn rình rập họ. Qua tìm hiểu, chúng tôi có trò chuyện với những người công nhân xây dựng. Một số người có nói rằng "làm việc trên cao, ngoài trời rất nắng nóng nên chúng tôi muốn đội mũ rộng vành cho mát. Dây đeo bảo hộ lao động khi mang vào rất vướng víu, khó làm việc nên chúng tôi cũng không đeo.

     Bên cạnh đó cũng có những trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí mà người lao động cũng như chủ lao động không mua sắm trang thiết bị bảo hộ. Vì tất cả những điều này nên khi xảy ra tai nạn là điều dễ hiểu không thể than trách hỏi tại sao.

     Trang thiết bị bảo hộ lao động không chỉ đảm bảo tính mạng người công nhân mà còn giúp công trình thi công đúng tiến độ. Vì thế nên các chủ đầu tư, nhà quản lý cần nêu cao trách nhiệm với những người lao động của mình. Ngoài việc mua sắm đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động thì phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công nhân nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn lao động.

     Công ty bảo hộ lao động Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng.

 

     Hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Bảo Châu chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách chu đáo và nhanh nhất. Trân trọng !!!

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

VP Giao dịch:526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 0968.652.588 - 0965.883.266  - 0248.588.6899

Facebook: https://www.facebook.com/ctybaochau

Email: baochau6899@gmail.com

Webside: https://bhldbaochau.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN